Công an canh gác Bệnh viện Đà Nẵng bị nhiễm nCoV

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Canh gác tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng từ 17/7, đến ngày 6/8 chiến sĩ công an 24 tuổi được xác định dương tính với nCoV.

Theo công bố của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng, chiến sĩ công an sống tại đường Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng trở thành "bệnh nhân 771". Ngày 17/7, sau khi nhận nhiệm vụ bảo vệ khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng, anh đến quán Minh Phương, đường Yên Khê 2, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê cùng 4 người bạn. Hôm sau, anh chỉ ở nhà tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 19/7, anh tiếp tục làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng, không đi nơi khác. Tối hôm sau, anh đến rạp phim Galaxy, đường Điện Biên Phủ cùng bạn, đến quán bánh canh Dốc, đường Dũng Sĩ, quận Thanh Khê với một người bạn khác.

Ngày 21/7, bệnh nhân tiếp tục làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng, về nhà không tiếp xúc với ai. Ngày hôm sau, bệnh nhân đến quán cà phê trên đường 44 Hồ Tương với hai người bạn.

Phun khử khuẩn đường phố Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Những ngày tiếp theo, chiến sĩ công an tiếp tục làm nhiệm vụ ở Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó về nhà. Ngày 26/7, anh được cách ly tại khoa Nội thận - Nội tiết, đến ngày 2/8 thì được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng. Ngày 3/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng lấy mẫu dịch hầu họng của anh này, một ngày sau cho kết quả dương tính với nCoV.

Trong 20 ca bệnh ở Đà Nẵng được Bộ Y tế công bố hôm nay, có hai em bé. Đó là "bệnh nhân 685", một tuổi, ở phường An Hải Đông, quận Sơn Trà cùng mẹ là "bệnh nhân 503". Từ ngày 14 đến 28/7, bé gái chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình gồm mẹ, cô và bà.

Ngày 28/7, mẹ bé được đưa đi cách ly và lấy mẫu dịch hầu họng. Hai ngày sau, bé cùng bà và cô cũng được đưa đi cách ly. Đến ngày 2/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm, hai ngày sau trả kết quả bé dương tính với nCoV.

"Bệnh nhân 692", nam, 2 tuổi, sống tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang cùng bố là "bệnh nhân 556", mẹ và dì. Bé trai được lấy mẫu xét nghiệm ngày 27/7, khi có triệu chứng sốt nhẹ, sau đó được cho về nhà tự cách ly, uống thuốc theo đơn. Trong các ngày 28-31/7, bệnh nhân được dì bồng sang nhà hàng xóm chơi, thời gian còn lại chỉ ở nhà, không tiếp xúc với ai.

Đến ngày 1/8, sau khi "bệnh nhân 556" được công bố mắc bệnh thì bé trai cũng được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường tiểu học Hoà Nhơn 1, xã Hoà Nhơn, huyện Hòa Vang và hôm nay cho kết quả dương tính với nCoV.

Số ca bệnh mới trong cộng đồng từ ngày 25/7 đến nay là 295, ghi nhận tại 11 tỉnh, thành phố và đều có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch Đà Nẵng. Riêng Đà Nẵng ghi nhận 213 ca nhiễm.

Gia Chính

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

12 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

12 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

12 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

12 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

13 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước