Còn 20.000 lít xăng, cửa hàng vẫn kêu hết để ngừng bán

2 năm trước Nguồn: Báo Thanh Niên

Dù cửa hàng nói lý do tạm ngừng bán là vì hết xăng nhưng kiểm tra trong đêm, Quản lý thị trường đã đo được trong bồn chứa của doanh nghiệp vẫn còn khoảng 20.000 lít xăng.

Cửa hàng xăng dầu tại phố Vũ Ngọc Phan /// Ảnh QLTT

Cửa hàng xăng dầu tại phố Vũ Ngọc Phan. ẢNH QLTT

Đêm qua (27.5), khi kiểm tra cửa hàng trên phố Vũ Ngọc Phan (P.Láng Hạ, Q.Đống Đa, Hà Nội), Quản lý thị trường đo được trong bồn chứa còn khoảng 20.000 lít xăng A95 nhưng cửa hàng trước đó vẫn nói hết hàng để ngừng bán.
Sáng nay, 28.5, trao đổi với Thanh Niên liên quan việc một số cửa hàng tại Hà Nội được phản ánh là ngừng bán hàng tại một số thời điểm ngày hôm qua, lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường cho hay, ngay trong đêm, lực lượng này đã kiểm tra một số cây xăng.

“Cả đêm hôm qua chúng tôi đã đi đo bồn xăng và phát hiện có cửa hàng vi phạm. Hôm nay sẽ có quyết định xử phạt”, vị này nói.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra đêm 27.5 tại cửa hàng xăng dầu số 2 (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ, 95 Vũ Ngọc Phan), lực lượng Quản lý thị trường Đống Đa đã yêu cầu cửa hàng trưởng mở bồn chứa xăng A95 để kiểm tra.
Điều bất thường là cửa hàng trưởng đã từ chối yêu cầu này của lực lượng Quản lý thị trường, nên Quản lý thị trường  buộc phải mời lực lượng công an tham gia hỗ trợ.

Khi lực lượng công an có mặt, phía cửa hàng mới chịu hợp tác mở bồn chứa xăng A95 để cơ quan chức năng kiểm tra.
Khi nhân viên cửa hàng cùng lực lượng chức năng cắm thước đo thì xác định lượng xăng A95 trong bồn là 2,57 m (khoảng 20.000 lít xăng A95), chứ không như thông báo của cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết.

Đại diện Quản lý thị trường cho biết thêm, trước đó, ngày 25 - 26.5, Tổng cục Quản lý thị trường cũng đã kiểm tra trên nhiều địa bàn tỉnh, thành trước thông tin xăng dầu khan hiếm, một số cửa hàng hạn chế bán, thậm chí treo biển ngừng bán, hết hàng.

Sở dĩ các cửa hàng hạn chế bán ra là bởi nhiều khả năng tại kỳ điều hành giá chiều nay, 28.5, giá xăng sẽ được phép tăng mạnh vì giá thế giới đang đà tăng. Dự kiến, nếu không dùng công cụ Quỹ bình ổn can thiệp thì giá bán lẻ xăng có thể tăng trên 1.000 đồng/lít.

Góc khuất đằng sau vụ án Đường "Nhuệ" và các đồng phạm liên quan

Xuyên đêm lật tung đường cống tìm em bé mất tích lúc tắm mưa

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

10 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

10 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

10 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

10 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

11 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước