Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ O’Brien gặp bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO – Ông Robert O’Brien, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, ngày 21-11 đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm, thảo luận về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia và các vấn đề hợp tác an ninh khác.

Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ O’Brien gặp bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm (trái) bắt tay chào hỏi cùng Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O’Brien ngày 21-11 - Ảnh: Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam

"Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien và Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm đã gặp nhau hôm nay để thảo luận về những nỗ lực chung trong việc chống tội phạm xuyên quốc gia nhằm ủng hộ Quan hệ Đối tác Hoa Kỳ - Mekong mới, và mở rộng hợp tác trong nhiều vấn đề an ninh", trang mạng xã hội chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo sáng 21-11.

Trước đó, Đại sứ quán Mỹ cũng cho hay phái đoàn ngoại giao Mỹ và Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội thảo tập huấn cho lực lượng cảnh sát điều tra về phòng, chống tội phạm mua bán người và xâm hại trẻ em tại từ ngày 17 tới 19-11 tại TP. HCM.

"Chuyên gia là đại diện từ Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa thuộc Bộ An ninh Nội địa, Văn phòng An ninh Khu vực và Cục Phòng, chống Ma túy và Thực thi Pháp luật Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Khóa tại Miền Bắc được tổ chức trước đó tại TP Hạ Long từ ngày 3 tới 5-11. Phòng, chống tội phạm mua bán người và xâm hại trẻ em là ưu tiên hàng đầu của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ cũng như Bộ Công an Việt Nam, và cũng là một lĩnh vực hai bên đang cùng nhau đẩy mạnh hợp tác", phía Mỹ thông báo.

Đây là một phần trong chương trình làm việc của chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 tới 22-11 của ông O’Brien.

Trong thông báo trước đó, Nhà Trắng cho biết Cố vấn An ninh O’Brien sẽ gặp gỡ lãnh đạo Việt Nam và Philippines trong chuyến công du tới hai nước, nhằm tái khẳng định "sức mạnh trong quan hệ song phương và thảo luận vấn đề hợp tác an ninh trong khu vực".

Ở cuộc họp báo thường kỳ hôm 19-11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết ông O’Brien đến thăm Việt Nam nhân kỉ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ, đồng thời thông tin thêm rằng ông O’Brien sẽ gặp gỡ lãnh đạo bộ, ngành tại Việt Nam, trao đổi "một số vấn đề song phương và quốc tế mà hai nước cùng quan tâm".

Trong một thông báo khác, Đại sứ quán Mỹ dẫn lời ông O’Brien cảm ơn Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink vì đã chào đón ông tại Việt Nam, đồng thời "mong chờ chờ các cuộc thảo luận hiệu quả cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo chính phủ khác về quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam".

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

7 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

7 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

7 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

7 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

11 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

11 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

11 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

11 giờ trước