Cô dâu đặt 150 mâm cỗ cưới rồi... biến mất

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Một nhà hàng ở phường Mường Thanh (TP Điện Biên) bị khách 'bỏ bom' 150 mâm cỗ trị giá hơn 200 triệu đồng. Hiện công an đang xác minh, làm rõ vụ việc.

Ngày 1-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND phường Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) xác nhận vụ việc và cho biết chủ nhà hàng đã báo cáo vụ việc bị "bom" 150 mâm cỗ đến chính quyền địa phương và công an phường. 

"Công an phường đang xem xét ý kiến, đề nghị của chủ nhà hàng, xác minh vụ việc xem có đúng như lời chủ nhà hàng nói hay không", vị lãnh đạo nói.

Cùng ngày, chủ hàng hàng bị "bom" cỗ cho biết trước đó 1 tuần cô dâu có đến nhà hàng đặt 150 mâm cỗ cùng rạp cưới để tổ chức tiệc vào chiều 30-9. 

Trước hôm diễn ra tiệc cưới, nhà hàng có hỏi ảnh cưới để treo lên sân khấu nhưng cô dâu bảo khi nào tổ chức tiệc sẽ đưa ảnh đến.

Tuy nhiên, đến giờ hẹn, nhà hàng không thấy khách hay cô dâu, chú rể đến dự tiệc. Chủ nhà hàng có gọi điện cho vị khách đặt cỗ nhưng không liên lạc được. Ngay sau đó, nhà hàng đã trình báo sự việc đến công an và chính quyền địa phương.

Theo chủ nhà hàng, 150 mâm cỗ này trị giá hơn 200 triệu đồng. Vì là cô dâu là người quen, nhà hàng không nhận tiền đặt cọc. 

"Sau khi kêu gọi người dân giúp đỡ, toàn bộ số mâm cỗ đã được "giải cứu. Tuy nhiên, nhà hàng chúng tôi vẫn bị lỗ khoảng hơn 100 triệu đồng", chủ nhà hàng nói

"Tối hôm qua (30-9), gia đình cô dâu nói đến nhà tôi để nói chuyện về việc vì sao bùng rạp cưới và 150 mâm cỗ. Tuy nhiên, sau đó không thấy gia đình này đến. Theo thông tin tôi nắm được thì cô dâu nói không liên quan đến vụ việc này nên không cho bố mẹ xuống nói chuyện.

Cô dâu là khách quen của nhà hàng chúng tôi, mỗi tuần đến ăn uống tại đây 4-5 lần. Chiều nay, tôi sẽ đến gia đình cô dâu trực tiếp hỏi chuyện để hỏi rõ lý do", chủ nhà hàng cho biết.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và bài viết với nội dung một nhà hàng ở phường Mường Thanh (TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị khách hàng bùng 150 mâm cỗ cưới gây xôn xao.

Rạp cưới đã được nhà hàng dựng khoảng 200m, các món ăn đều được dọn sẵn lên bàn tiệc, nhưng không có bất kỳ vị khách hay hai họ đến dự tiệc. 

Nam thanh niên được thuê dẫn chương trình cho đám cưới này cũng cho biết: "Mình là MC của đám cưới này, đã có mặt ở đây từ 10h sáng, đợi đến 11h-11h20 rồi hẹn xuống 14h chiều rồi đến giờ tổ chức cũng không thấy ai".

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

13 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

13 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

13 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

13 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

13 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

13 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

21 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

21 giờ trước