Cô dâu đặt 150 mâm cỗ cưới rồi... biến mất

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Một nhà hàng ở phường Mường Thanh (TP Điện Biên) bị khách 'bỏ bom' 150 mâm cỗ trị giá hơn 200 triệu đồng. Hiện công an đang xác minh, làm rõ vụ việc.

Ngày 1-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND phường Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) xác nhận vụ việc và cho biết chủ nhà hàng đã báo cáo vụ việc bị "bom" 150 mâm cỗ đến chính quyền địa phương và công an phường. 

"Công an phường đang xem xét ý kiến, đề nghị của chủ nhà hàng, xác minh vụ việc xem có đúng như lời chủ nhà hàng nói hay không", vị lãnh đạo nói.

Cùng ngày, chủ hàng hàng bị "bom" cỗ cho biết trước đó 1 tuần cô dâu có đến nhà hàng đặt 150 mâm cỗ cùng rạp cưới để tổ chức tiệc vào chiều 30-9. 

Trước hôm diễn ra tiệc cưới, nhà hàng có hỏi ảnh cưới để treo lên sân khấu nhưng cô dâu bảo khi nào tổ chức tiệc sẽ đưa ảnh đến.

Tuy nhiên, đến giờ hẹn, nhà hàng không thấy khách hay cô dâu, chú rể đến dự tiệc. Chủ nhà hàng có gọi điện cho vị khách đặt cỗ nhưng không liên lạc được. Ngay sau đó, nhà hàng đã trình báo sự việc đến công an và chính quyền địa phương.

Theo chủ nhà hàng, 150 mâm cỗ này trị giá hơn 200 triệu đồng. Vì là cô dâu là người quen, nhà hàng không nhận tiền đặt cọc. 

"Sau khi kêu gọi người dân giúp đỡ, toàn bộ số mâm cỗ đã được "giải cứu. Tuy nhiên, nhà hàng chúng tôi vẫn bị lỗ khoảng hơn 100 triệu đồng", chủ nhà hàng nói

"Tối hôm qua (30-9), gia đình cô dâu nói đến nhà tôi để nói chuyện về việc vì sao bùng rạp cưới và 150 mâm cỗ. Tuy nhiên, sau đó không thấy gia đình này đến. Theo thông tin tôi nắm được thì cô dâu nói không liên quan đến vụ việc này nên không cho bố mẹ xuống nói chuyện.

Cô dâu là khách quen của nhà hàng chúng tôi, mỗi tuần đến ăn uống tại đây 4-5 lần. Chiều nay, tôi sẽ đến gia đình cô dâu trực tiếp hỏi chuyện để hỏi rõ lý do", chủ nhà hàng cho biết.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và bài viết với nội dung một nhà hàng ở phường Mường Thanh (TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị khách hàng bùng 150 mâm cỗ cưới gây xôn xao.

Rạp cưới đã được nhà hàng dựng khoảng 200m, các món ăn đều được dọn sẵn lên bàn tiệc, nhưng không có bất kỳ vị khách hay hai họ đến dự tiệc. 

Nam thanh niên được thuê dẫn chương trình cho đám cưới này cũng cho biết: "Mình là MC của đám cưới này, đã có mặt ở đây từ 10h sáng, đợi đến 11h-11h20 rồi hẹn xuống 14h chiều rồi đến giờ tổ chức cũng không thấy ai".

Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bộ trưởng Bộ Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ, đảm bảo minh bạch, hiệu quả.

27 ngày trước

Phê duyệt đầu tư dự án xây dựng cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

TTO - Chiều 10-11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư (PPP).

27 ngày trước

Đại dịch là thời gian những giá trị tốt đẹp nhất của người dân Việt Nam được khơi dậy

TTO - Đó là chia sẻ của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân khu phố 8 (phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai) tối 10-11.

27 ngày trước

Tài xế xe khách xách kiếm đe dọa tài xế xe 7 chỗ sau va chạm

TTO - Sau va chạm với ô tô 7 chỗ trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, tài xế xe khách mang một vật giống kiếm Nhật đến đập cửa và có hành vi đe dọa tài xế xe ô tô 7 chỗ.

27 ngày trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh

TTO - Theo Tổng thư ký Quốc hội, khi thảo luận tại tổ, có ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị ghi rõ bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh để đảm bảo tính ổn định, lâu dài, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh của công dân.

27 ngày trước

Yêu cầu Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm

TTO - Ông Phan Đình Trạc yêu cầu Hà Nội tiếp tục chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm, nhất là các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

27 ngày trước

Cứ ba kiến nghị, khiếu nại ở TP.HCM thì hai là chuyện đất đai

TTO - 5 năm qua, TP.HCM tiếp 220.000 lượt kiến nghị, phản ảnh của người dân. Chủ tịch UBND các cấp, thủ trưởng sở ngành và phòng ban đã dành gần 41.000 ngày để tiếp công dân định kỳ. 65% kiến nghị thuộc lĩnh vực đất đai.

27 ngày trước

Khai mạc Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN: Hợp tác gắn kết vì hòa bình

TTO - Tại ACAMM-23, tư lệnh lục quân các nước ASEAN sẽ thảo luận, đề xuất các hình thức, biện pháp mang tính khả thi cao, phù hợp khả năng thực tế của lục quân mỗi nước nhằm kết nối và khai thác tối đa nguồn lực của mỗi nước.

27 ngày trước