Đăng ký | Đăng nhập

Chuẩn bị xây dựng Vành đai 3 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch

18/01/2020
Các thủ tục để xây dựng tuyến Vành đai 3 Tân Vạn - Nhơn Trạch đang được Tổng công ty Cửu Long khẩn trương triển khai.

Keyword đầu tiên có dấu

Ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT yêu cầu Ban lãnh đạo Tổng công ty Cửu Long rút kinh nghiệm về những sai sót của ngành thời gian qua để quản lý các dự án tốt hơn.

Ông Trần Văn Thi, Tổng giám đốc Tổng công ty Cửu Long cho biết: Dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch thuộc Vành đai 3 TP.HCM đang được Bộ Tài chính thương thảo, đàm phán với EDCF về Hiệp định vay vốn. Hiện còn một số vướng mắc giữa hai bên chưa được thống nhất về thuế và tỷ lệ ngoại tệ/nội tệ và đang tiếp tục đàm phán.

Để chuẩn bị cho việc triển khai nhanh sau khi Hiệp định vay vốn được ký kết, Bộ GTVT đã phê duyệt danh sách ngắn các nhà thầu tư vấn. Tổng công ty Cửu Long đang hoàn chỉnh các thủ tục để triển khai các bước tiếp theo.

Đối với công tác GPMB, tỉnh Đồng Nai đã xong phương án đền bù, đang cập nhật lại giá để chi trả, dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2020. TP.HCM cũng đã hoàn thành lập bản đồ thu hồi đất, đang thực hiện thủ tục trình điều chỉnh diện tích thu hồi.

Đường Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài 98,54km, được chia làm 4 đoạn, bao gồm: Tân Vạn - Nhơn Trạch (34,28km) chia làm 2 dự án thành phần 1A và 1B; Mỹ Phước - Tân Vạn (16,3km); Bình Chuẩn - QL22 (19,1km); QL22 - Bến Lức (28,86km). Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án này hơn 35.600 tỷ đồng. Trong tổng chiều dài tuyến đường Vành đai 3, hiện chỉ có 16,3km trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang khai thác với quy mô 6 làn xe cơ giới (chiếm 17% tổng chiều dài).

Keyword đầu tiên có dấu

Năm 2020 sẽ hoàn thành tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi từ Cần Thơ về Kiên Giang

Ông Thi cho biết năm 2020, Tổng công ty Cửu Long sẽ hoàn thành xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi để đưa vào khai thác. Triển khai xây dựng tuyến nối QL91 và tuyến tránh TP Long Xuyên (An Giang). Trong giai đoạn 2020 - 2025 sẽ thực hiện các dự án Vánh đai 3 (đoạn Bình Chuẩn - QL22 và QL22 - Bến Lức), dự án 2A, 2B thuộc dự án Tân Vạn - Nhơn Trạch, tuyến Mỹ An - Cao Lãnh, nút giao giữa tuyến Tân Tạo - Chợ Đệm với tỉnh lộ 10B và đường Trần Đại Nghĩa.

Tại buổi tổng kết hoạt động năm 2019 của Tổng công ty Cửu Long ngày 16/1, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT đánh giá cao Tổng công ty Cửu Long trong việc điều hành, thực hiện tốt các dự án quan trọng như cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống, tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi… góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thứ trưởng yêu cầu Ban lãnh đạo Tổng công ty Cửu Long trong quá trình thực thi công việc phải tuyệt đối tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật. Ban lãnh đạo Tổng công ty Cửu Long cần rút kinh nghiệm về những sai sót của ngành trong thời gian qua để công tác điều hành các dự án được tốt hơn. Lãnh đạo Bộ luôn sát cánh cùng với Tổng công ty để xử lý những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai các dự án sắp tới. Yêu cầu Ban lãnh đạo Tổng công ty Cửu Long tiếp tục làm việc với các Bộ, ngành để hoàn thành việc chuyển đổi Tổng công ty thành Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, nhằm có cơ sở để triển khai tiếp nhiều dự án quan trọng trong thời gian tới.

Các tin khác
18/10/2020
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những đồng bằng lớn, phì nhiêu nhất Đông Nam Á, là vùng sản xuất, xuất khẩu lương thực lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế của khu vực này lại chưa tương xứng với những ưu đãi mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Và người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vẫn đau đáu với lời hứa của Chính phủ, của Bộ GTVT trước 20 triệu người dân của ĐBSCL về hạ tầng cứng, về những con đường cao tốc liên kết vùng nơi đây…
16/10/2020
(Xây dựng) – Ngày 15/10, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công văn số 1402/TTg-CN về Đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đến năm 2020.
16/10/2020
(Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định phê duyệt quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 huyện đảo Cô Tô đến năm 2040, tầm nhìn năm 2050.
15/10/2020
Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết sẽ tập trung phát triển phố biển Quy Nhơn thành một đô thị khác biệt, trong đó ưu tiên bờ biển thông thoáng dành cho cộng đồng.
14/10/2020
(Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc thông báo tạm dừng thực hiện đối với những hồ sơ đề xuất ý tưởng quy hoạch các khu chung cư cũ do các doanh nghiệp chậm thực hiện, đã quá thời hạn thành phố giao.
Đăng tin của bạn