Chủ tịch Quảng Nam nhắn tin động viên bác sĩ Chợ Rẫy ở

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã nhắn tin động viên bác sĩ Huỳnh Quang Đại (Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) đang điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Nam. Ba bác sĩ Đại bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện cấp cứu.

Chủ tịch Quảng Nam nhắn tin động viên bác sĩ Chợ Rẫy ở tâm dịch có cha bị nhồi máu cơ tim - Ảnh 1.

Cha của bác sĩ Đại được nhập viện cấp cứu - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sáng 20-8, ông Nguyễn Văn Hai - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - gửi cho Tuổi Trẻ Online nội dung tin nhắn điện thoại của ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - gửi bác sĩ Đại để động viên vị bác sĩ tình nguyện vào tâm dịch để chia lửa cùng đồng nghiệp ở Quảng Nam.

Bác sĩ Đại là đội trưởng Đội phản ứng nhanh số 2 Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ tỉnh Quảng Nam chống dịch COVID-19.

Các đây vài ngày khi đang túc trực điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam, bác sĩ Đại đột ngột hay tin người cha của mình lên cơn nhồi máu cơ tim nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Thanh bày tỏ: "Được biết ba của bác sĩ phải nhập viện do nhồi máu cơ tim nhưng vì trách nhiệm cao cả và tinh thần hi sinh quên mình cho cuộc chiến chống COVID-19, giành sự sống an lành cho bệnh nhân trên tuyến đầu Quảng Nam, bác sĩ đã không thể về lo cho ba mình được.

Tôi thành tâm chia sẻ nỗi lòng người con hiếu thảo của BS và vô cùng khâm phục sự hi sinh tình cảm riêng tư để dồn tâm lực cho sự nghiệp chung.

Bất kỳ người cán bộ, nhân dân Quảng Nam nào; bất kỳ bệnh nhân nào đang chữa trị tại Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam cũng đều rất xúc động và có chung sự khâm phục bác sĩ như tôi.

Chúng tôi cầu mong cho ba của bác sĩ sớm bình phục và trở về với gia đình. Chúc BS vượt qua nỗi đau để yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi luôn bên cạnh bác sĩ.

Xin chân thành cảm ơn.

Lê Trí Thanh"

Ông Nguyễn Văn Hai cũng gửi tin nhắn để động viên kịp thời bác sĩ Đại ở tuyến đầu chống dịch.

Ông chia sẻ: "Chưa gặp và nói chuyện trực tiếp với BS Đại! Nhưng tôi cùng các đồng nghiệp y tế tỉnh Quảng Nam rất xúc động khi được biết BS Đại không thể về chăm sóc cho ba mình được khi đột ngột bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện cấp cứu!

Chúng tôi chia sẻ với BS nỗi lo lắng về người cha thân yêu của mình cũng như thật sự khâm phục khi được biết với tâm trạng của người con là bác sĩ trong khi ba mình đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm được các đồng nghiệp tận tình cấp cứu điều trị đã nói được rằng: “Đã có đồng nghiệp tận tình lo cho ba tôi rồi - Tôi yên tâm ở Quảng Nam điều trị cho bệnh nhân mắc Covid “ .

Chúng tôi cũng như đồng nghiệp cả nước tự hào về BS Đại và những con người như Anh. Cho tôi gởi lời thăm hỏi gia đình BS và cầu chúc cho ba BS được mau chóng bình phục ! Chúc chúng ta chống dịch thành công và BS Đại hoàn thành tốt nhiệm vụ hạnh phúc về bên những người thân yêu của gia đình mình sớm nhất !

Đồng nghiệp Quảng Nam trân trọng và thành thật cảm ơn BS Đại !".

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

13 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

13 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

13 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

13 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

13 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

13 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

21 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

21 giờ trước