Chủ tịch Quảng Nam nhắn tin động viên bác sĩ Chợ Rẫy ở

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã nhắn tin động viên bác sĩ Huỳnh Quang Đại (Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) đang điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Nam. Ba bác sĩ Đại bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện cấp cứu.

Chủ tịch Quảng Nam nhắn tin động viên bác sĩ Chợ Rẫy ở tâm dịch có cha bị nhồi máu cơ tim - Ảnh 1.

Cha của bác sĩ Đại được nhập viện cấp cứu - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sáng 20-8, ông Nguyễn Văn Hai - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - gửi cho Tuổi Trẻ Online nội dung tin nhắn điện thoại của ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - gửi bác sĩ Đại để động viên vị bác sĩ tình nguyện vào tâm dịch để chia lửa cùng đồng nghiệp ở Quảng Nam.

Bác sĩ Đại là đội trưởng Đội phản ứng nhanh số 2 Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ tỉnh Quảng Nam chống dịch COVID-19.

Các đây vài ngày khi đang túc trực điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam, bác sĩ Đại đột ngột hay tin người cha của mình lên cơn nhồi máu cơ tim nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Thanh bày tỏ: "Được biết ba của bác sĩ phải nhập viện do nhồi máu cơ tim nhưng vì trách nhiệm cao cả và tinh thần hi sinh quên mình cho cuộc chiến chống COVID-19, giành sự sống an lành cho bệnh nhân trên tuyến đầu Quảng Nam, bác sĩ đã không thể về lo cho ba mình được.

Tôi thành tâm chia sẻ nỗi lòng người con hiếu thảo của BS và vô cùng khâm phục sự hi sinh tình cảm riêng tư để dồn tâm lực cho sự nghiệp chung.

Bất kỳ người cán bộ, nhân dân Quảng Nam nào; bất kỳ bệnh nhân nào đang chữa trị tại Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam cũng đều rất xúc động và có chung sự khâm phục bác sĩ như tôi.

Chúng tôi cầu mong cho ba của bác sĩ sớm bình phục và trở về với gia đình. Chúc BS vượt qua nỗi đau để yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi luôn bên cạnh bác sĩ.

Xin chân thành cảm ơn.

Lê Trí Thanh"

Ông Nguyễn Văn Hai cũng gửi tin nhắn để động viên kịp thời bác sĩ Đại ở tuyến đầu chống dịch.

Ông chia sẻ: "Chưa gặp và nói chuyện trực tiếp với BS Đại! Nhưng tôi cùng các đồng nghiệp y tế tỉnh Quảng Nam rất xúc động khi được biết BS Đại không thể về chăm sóc cho ba mình được khi đột ngột bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện cấp cứu!

Chúng tôi chia sẻ với BS nỗi lo lắng về người cha thân yêu của mình cũng như thật sự khâm phục khi được biết với tâm trạng của người con là bác sĩ trong khi ba mình đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm được các đồng nghiệp tận tình cấp cứu điều trị đã nói được rằng: “Đã có đồng nghiệp tận tình lo cho ba tôi rồi - Tôi yên tâm ở Quảng Nam điều trị cho bệnh nhân mắc Covid “ .

Chúng tôi cũng như đồng nghiệp cả nước tự hào về BS Đại và những con người như Anh. Cho tôi gởi lời thăm hỏi gia đình BS và cầu chúc cho ba BS được mau chóng bình phục ! Chúc chúng ta chống dịch thành công và BS Đại hoàn thành tốt nhiệm vụ hạnh phúc về bên những người thân yêu của gia đình mình sớm nhất !

Đồng nghiệp Quảng Nam trân trọng và thành thật cảm ơn BS Đại !".

Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bộ trưởng Bộ Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ, đảm bảo minh bạch, hiệu quả.

27 ngày trước

Phê duyệt đầu tư dự án xây dựng cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

TTO - Chiều 10-11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư (PPP).

27 ngày trước

Đại dịch là thời gian những giá trị tốt đẹp nhất của người dân Việt Nam được khơi dậy

TTO - Đó là chia sẻ của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân khu phố 8 (phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai) tối 10-11.

27 ngày trước

Tài xế xe khách xách kiếm đe dọa tài xế xe 7 chỗ sau va chạm

TTO - Sau va chạm với ô tô 7 chỗ trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, tài xế xe khách mang một vật giống kiếm Nhật đến đập cửa và có hành vi đe dọa tài xế xe ô tô 7 chỗ.

27 ngày trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh

TTO - Theo Tổng thư ký Quốc hội, khi thảo luận tại tổ, có ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị ghi rõ bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh để đảm bảo tính ổn định, lâu dài, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh của công dân.

27 ngày trước

Yêu cầu Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm

TTO - Ông Phan Đình Trạc yêu cầu Hà Nội tiếp tục chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm, nhất là các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

27 ngày trước

Cứ ba kiến nghị, khiếu nại ở TP.HCM thì hai là chuyện đất đai

TTO - 5 năm qua, TP.HCM tiếp 220.000 lượt kiến nghị, phản ảnh của người dân. Chủ tịch UBND các cấp, thủ trưởng sở ngành và phòng ban đã dành gần 41.000 ngày để tiếp công dân định kỳ. 65% kiến nghị thuộc lĩnh vực đất đai.

27 ngày trước

Khai mạc Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN: Hợp tác gắn kết vì hòa bình

TTO - Tại ACAMM-23, tư lệnh lục quân các nước ASEAN sẽ thảo luận, đề xuất các hình thức, biện pháp mang tính khả thi cao, phù hợp khả năng thực tế của lục quân mỗi nước nhằm kết nối và khai thác tối đa nguồn lực của mỗi nước.

27 ngày trước