Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn y bác sĩ

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Ông Huỳnh Đức Thơ bày tỏ lòng biết ơn và gọi y bác sĩ đến hỗ trợ Đà Nẵng chống Covid-19 là "những chiến sĩ áo trắng".

Tối 31/8, Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ gửi Thư cảm ơn đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế và các đoàn công tác y tế của TP HCM, Hải Phòng, Bình Định, Thừa Thiên Huế và Nghệ An...

Trong thời khắc khó khăn vì dịch bệnh bùng phát vào cuối tháng 7 và tháng 8 vừa qua, chính quyền và người dân Đà Nẵng đã đón nhận sự chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt, nhất là các đoàn y tế. "Họ là những chiến sĩ áo trắng không sợ hiểm nguy, xem bệnh nhân như người nhà, tận tình điều trị, cứu chữa với tất cả trách nhiệm và tình thương", ông Thơ viết.

Y bác sĩ ghi tên trên áo bảo hộ để gọi tên nhau trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo ông Thơ, với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và nhiệt huyết của đội ngũ y tế, sau hơn một tháng thành phố đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Chính quyền và người dân thành phố trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc.

Covid-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng từ ngày 24/7. Đêm 30/7, Bộ Y tế thành lập "Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng" do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm tổng chỉ huy tiền phương, trực tiếp vào Đà Nẵng chỉ huy chống dịch, truy vết, xét nghiệm và điều trị bệnh nhân.

Trong khu điều trị, các nhân viên y tế trao đổi bộ đàm với bác sĩ ở phòng quan sát. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ngày 31/7, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận tới 45 ca mắc Covid-19. Ở thời điểm này, tại Đà Nẵng đã có 93 ca, trong khi chỉ có khả năng đáp ứng 100 ca bệnh. Yêu cầu đặt ra là phải thiết lập cho được những khu điều trị bên ngoài vì Bệnh viện Đà Nẵng, trụ cột của y tế thành phố, đã phải phong toả.

Trong thời gian ngắn, với nội lực của y tế địa phương và hỗ trợ từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, hai đơn nguyên hồi sức tích cực được lập và vận hành ở Bệnh viện Hòa Vang và Bệnh viện Phổi. Năng lực thu dung và điều trị bệnh nhân Covid-19 của Đà Nẵng đã đáp ứng được 300 ca.

Các y bác sĩ ở Hải Phòng, Bình Định, Huế, Nghệ An đến Đà Nẵng.Những ngày qua, khi dịch bệnh được kiểm soát, các đoàn tình nguyện đã rời Đà Nẵng.

Từ 24/7 đến 31/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 người mắc Covid-19. Hôm nay, thành phố không có ca nhiễm mới. Các bệnh viện ở Đà Nẵng đang điều trị cho 130 bệnh nhân, 215 người đã xuất viện, 30 người tử vong.

Nguyễn Đông

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

6 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

6 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

6 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

6 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

7 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước