Đăng ký | Đăng nhập

Choáng ngợp tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình

01/06/2020
Để có được tòa lâu đài với kiến trúc đồ sộ cả trong lẫn ngoài, đại gia Ninh Bình đã phải tốn hơn 3 năm xây dựng với chi phí đồn đoán hàng nghìn tỷ đồng.

Choang ngop toa lau dai dat vang nghin ty cua dai gia Ninh Binh

Nằm trên diện tích 2.000m2 đất, ngay sát quốc lộ 1 thuộc địa phận Gia Viễn (Ninh Bình), lâu đài Thành Thắng của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) thu hút sự chú ý của nhiều người. Ảnh: Baodansinh.

Choang ngop toa lau dai dat vang nghin ty cua dai gia Ninh Binh-Hinh-2

Công trình được khởi công từ năm 2016 và khánh thành vào ngày 10/12/2019. Với hơn 3 năm xây dựng, tòa lâu đài được đồn đoán có chi phí lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Ảnh: Zing.

Choang ngop toa lau dai dat vang nghin ty cua dai gia Ninh Binh-Hinh-3

Tòa nhà được lấy ý tưởng từ Nhà thờ Thánh Peter và những công trình ở Vatican (Italy) kết hợp với một số chi tiết thuần Việt và sở thích của gia chủ. Công trình được phân tách thành 2 khối nhà, sử dụng song song làm nhà ở và văn phòng công ty. Ảnh: KientrucAC.

Choang ngop toa lau dai dat vang nghin ty cua dai gia Ninh Binh-Hinh-4

Theo tiết lộ của ông Tiến, công trình được xây dựng để thỏa đam mê về kiến trúc của ông, không phải phô trương gì. Đây cũng là nơi để gia đình có một cuộc sống thoải mái, luôn rộng mở tâm trí để có thể làm việc hiệu quả. Ảnh: Zing.

Choang ngop toa lau dai dat vang nghin ty cua dai gia Ninh Binh-Hinh-5

Bao quanh tòa lâu đài là những khoảnh vườn với trên 20 cây cổ thụ như thông, lộc vừng, tùng La Hán...,mỗi cây có giá không dưới một tỷ đồng. Ảnh: Zing.

Choang ngop toa lau dai dat vang nghin ty cua dai gia Ninh Binh-Hinh-6

Trên cùng tòa nhà là mái vòm đặc sắc. Tầng hầm phía dưới cùng là chia thành ba khu chính, một ga ra chính rộng 700 m2 đủ sức chứa khoảng 30 xe, một gara phụ rộng 500m2 đủ sức chứa khoảng 20 xe, một phòng nghe nhạc rộng khoảng 600 – 700m2 với đủ bộ sân khấu. Ảnh: Người đưa tin.

Choang ngop toa lau dai dat vang nghin ty cua dai gia Ninh Binh-Hinh-7

Không gian mái vòm thông tầng nội thất ở điểm cao nhất tương đương tòa nhà 11 tầng, đường kính rộng tới 18m. Chiều cao kiến trúc phía ngoài tương đương với tòa nhà 18 tầng. Ảnh: Baodansinh.

Choang ngop toa lau dai dat vang nghin ty cua dai gia Ninh Binh-Hinh-8

Khu vực trung tâm tòa nhà nổi bật nhờ các chi tiết chạm nổi trên trần được mạ vàng. Ảnh: Người đưa tin.

Choang ngop toa lau dai dat vang nghin ty cua dai gia Ninh Binh-Hinh-9

Lâu đài có nhiều phần được ốp đá Tây Ban Nha. Nội thất sử dụng tới hàng vạn m3 khối gỗ quý. Ảnh: Baodansinh

Choang ngop toa lau dai dat vang nghin ty cua dai gia Ninh Binh-Hinh-10

Những chi tiết trang trí cầu kỳ trong tòa lâu đài nguy nga khiến nhiều người phải choáng ngơp. Ảnh: Baodansinh

Quả vải Việt xuất đi 40 quốc gia trên thế giới

Nghẹt thở giải cứu cả gia đình trong căn nhà cháy dữ dội ở Sài Gòn

 

Các tin khác
18/09/2020
Từ đêm qua đến sáng 18/9, không khí lạnh từ phương Bắc tràn xuống miền Bắc, nhiệt độ giảm 4 độ so với sáng qua, Hà Nội còn 27, Sa Pa (Lào Cai) 16 độ C.
18/09/2020
TP HCM6/6 thành viên của HĐQT thống nhất cử ông Nguyễn Anh Đức điều hành HĐQT Saigon Co.op sau khi ông Diệp Dũng được điều động công tác khác.
18/09/2020
Cầu Trần Hoàng Na dài 600 m, rộng 23 m nối quận Ninh Kiều với Cái Răng, liên kết quốc lộ 1A với các tuyến đường trung tâm, giảm ùn tắc xe cộ, khởi công sáng 18/9.
18/09/2020
22h ngày 17/9, bão Noul ở quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất 100 km/h, dự kiến chiều 18/9 đi vào khu vực Quảng Bình - Quảng Nam, gió giảm còn 90 km/h.
17/09/2020
Việc bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông Phạm Phú Quốc được đưa vào chương trình làm việc của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá 14.
Đăng tin của bạn