Cho phép xe khách hoạt động trở lại tại TP Hải Dương

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 28-8, UBND tỉnh Hải Dương có công văn thông báo điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn sau khi tình hình dịch bệnh tại đây cơ bản được kiểm soát.

Cho phép xe khách hoạt động trở lại tại TP Hải Dương - Ảnh 1.

Hải Dương phong tỏa khu vực "ổ dịch" tại nhà hàng Thế giới bò tươi thêm 14 ngày để ngăn chặn nguy cơ dịch tái bùng phát - Ảnh: NGUYỄN NINH

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương cho phép xe chở khách nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động trở lại tại TP Hải Dương, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

Các xe chỉ được chở tối đa 50% công suất, hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, trên xe phải bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn nhanh cho hành khách.

Các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn TP Hải Dương vẫn tiếp tục duy trì, các chốt ở huyện không còn nguy cơ thì tạm dừng hoạt động. Ngoài ra, UBND tỉnh Hải Dương khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, được phép tập thể dục ngoài đường nhưng phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Toàn tỉnh tiếp tục không tổ chức các lễ hội, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung đông người và tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: dịch vụ làm đẹp, xông hơi, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, phòng game... 

Các dịch vụ kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo khoảng cách, an toàn chống dịch.

Cho phép xe khách hoạt động trở lại tại TP Hải Dương - Ảnh 2.

Ngày 28-8, UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch sau khi cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn - Ảnh: NGỌC ÁNH

Để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 tại "ổ dịch" nhà hàng Thế giới bò tươi trên phố Ngô Quyền bùng phát trở lại, UBND tỉnh Hải Dương quyết định gia hạn việc cách ly y tế từ số nhà 20 đến số nhà 98 Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương thêm 14 ngày. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0h ngày 28-8.

Ông Trần Hồ Đăng - chủ tịch UBND TP Hải Dương - cho biết đã chỉ đạo UBND các phường, xã trên địa bàn tháo dỡ chốt kiểm soát, điểm rào chắn phòng chống dịch COVID-19 không thuộc vùng thiết lập cách ly y tế.

Các địa phương chỉ tiếp tục duy trì chốt kiểm soát tại chợ dân sinh, riêng 7 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào TP Hải Dương do lực lượng công an TP làm trưởng chốt được giữ nguyên cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

13 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

13 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

13 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

13 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

13 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

13 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

21 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

21 giờ trước