Đăng ký | Đăng nhập

Chiếc máy xúc lớn nhất thế giới, nặng bằng hai cái Boeing 747

08/10/2019
Hitachi EX-8000 là chiếc máy xúc lớn nhất thế giới, 1 gầu đào của nó xử lý được lượng đất đá tương đương với 5 chiếc xe tải 11 tấn.

Cùng với Caterpillar của Mỹ, Liebherr của Đức, Komatsu của Nhật... Hitachi là 1 trong những thương hiệu chuyên sản xuất các cỗ máy công trình khổng lồ và hiệu quả nhất thế giới.

Và chiếc EX-8000 chính là ví dụ điển hình nhất cho điều đó. Kể từ khi được ra mắt cho đến hiện tại, nó nghiễm nhiên độc chiếm ngôi vương cho vị trí cỗ máy lớn nhất thế giới.

Chiếc máy xúc lớn nhất thế giới, nặng bằng hai cái Boeing 747 cộng lại - Ảnh 2.

Máy xúc Hitachi EX-8000 được trang bị hai động cơ Cummins QSKT60-C, mỗi cái có công suất 1450kW, Ngoài ra, nó còn sở hữu động cơ 4 kỳ với 16-xi lanh, có turbo nạp khí tăng cường và chế độ làm mát bằng nước bơm phun, khởi động bằng động cơ điện 24 V.

Chiếc máy xúc lớn nhất thế giới, nặng bằng hai cái Boeing 747 cộng lại - Ảnh 3.

Trong cabin, người điều khiển có thể yên tâm vì đã có điều hòa nhiệt độ và hệ thống lọc bụi đời mới giúp tránh được không khí bụi bặm đặc thù của các công trường lớn. Nhiều người còn đánh giá, EX-8000 không chỉ là chiếc máy xúc lớn nhất mà còn hiện đại bậc nhất hiện nay.

Chiếc máy xúc lớn nhất thế giới, nặng bằng hai cái Boeing 747 cộng lại - Ảnh 4.

Chính những trang bị trên, cộng thêm gầu xúc khổng lồ 2 chế độ (Gầu múc thuận có dung tích 30 m³, gầu múc ngửa: 27 m³) khiến cho EX-8000 trở thành 1 trong những cỗ máy hiệu quả nhất thế giới hiện tại. Một lần xúc của nó có thể xử lý được hơn 60 tấn đất đá các loại.

Các tin khác
18/03/2019
Nền công nghiệp nặng phát triển khiến cho những chiếc máy xúc khổng lồ trở thành một nhân tố không thể thiếu. Một chiếc máy xúc tốt sẽ giúp tiến độ công trình trở nên nhanh hơn, công việc hiệu quả hơn mà vẫn tiết kiệm được rất nhiều nhân lực. Bài viết sau xin giới thiệu đến bạn top 4 thương hiệu máy xúc uy tín hàng đầu trên thế giới, nay đã có mặt tại Việt Nam và được người dùng tin tưởng.
06/09/2018
Máy khoan đá còn được người trong ngành gọi với các tên gọi khác nhau là búa khoan đá, máy phá đá… Thiết bị này chuyên dùng để vỡ các khối đá lớn thành những khối có kích cỡ nhỏ hơn hoặc hỗ trợ phá huỷ các tảng đá nguyên khối để phục vụ các mục đích đào hầm, mở đường…
24/08/2018
Cẩu tháp là thiết bị quan trọng dùng để nâng hạ các vật, được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, gần đây còn được sử dụng nhiều trong các kho hàng, bến cảng
Đăng tin của bạn