Chia tay các đoàn y bác sĩ cuối cùng chi viện Đà Nẵng

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 12-9, những đoàn y bác sĩ cuối cùng chi viện Đà Nẵng đã chia tay trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Đó là đoàn y bác sĩ TP Hải Phòng, TP.HCM, tỉnh Nghệ An và Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ.

Chia tay các đoàn y bác sĩ cuối cùng chi viện Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ tặng hoa cho đoàn y bác sĩ TP.HCM - Ảnh: TẤN LỰC

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, thay mặt chính quyền và người dân thành phố tặng hoa và quà chia tay cho đại diện các đoàn.

Ông Thơ tâm sự tại thời khắc dịch vào cao điểm, mỗi ngày có thêm hàng chục ca nhiễm mới, lãnh đạo TP đã nghĩ rằng lực lượng y tế của mình không thể chịu nổi và cần sự hỗ trợ của các địa phương khác. Và khi cánh thư cầu viện được phát đi, đã có rất nhiều đoàn y bác sĩ cả nước hướng về Đà Nẵng. 

"Sự hỗ trợ của các bạn đã nuôi hi vọng cho chúng tôi giữ vững trận địa, đẩy lùi dịch bệnh hơn một tháng rưỡi qua, giúp chúng tôi có thêm tự tin để thấy rằng Đà Nẵng không đơn độc trong cuộc chiến này, khiến chúng tôi có động lực và lạc quan để chống dịch. 

Mai này, nếu có địa phương nào trên cả nước rơi vào tình cảnh trên, người Đà Nẵng sẵn sàng dấn thân chia sẻ cùng các bạn. Từ sâu trong tim mình, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bạn, những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch" - ông Thơ xúc động chia sẻ.

Chia tay các đoàn y bác sĩ cuối cùng chi viện Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, trưởng đoàn y bác sĩ TP Hải Phòng, chia sẻ những kỷ niệm trong thời gian hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch - Ảnh: TẤN LỰC

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, trưởng đoàn y bác sĩ TP Hải Phòng, đại diện gửi lời cảm ơn trân trọng về tình cảm và sự đón tiếp của TP Đà Nẵng. 

Bác sĩ Dũng chia sẻ khi nhận thư từ Đà Nẵng, có hàng trăm cánh tay tình nguyện của các y bác sĩ xung phong lên đường vào Đà Nẵng để chia sẻ công việc cùng các đồng nghiệp Đà Nẵng lúc đó. Đến nay, sau nhiều cố gắng của các đoàn và TP Đà Nẵng, dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.

Hiện Đà Nẵng còn 29 ca bệnh COVID-19 đang điều trị, trong đó nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch. Tổng cộng thành phố đã thực hiện 320.000 xét nghiệm trên diện rộng, bao gồm đại diện các hộ gia đình và học sinh.

Sau hơn một tháng rưỡi bị kìm hãm, sức sống của người dân Đà Nẵng đã bùng phát mạnh mẽ trở lại. Quán xá, phố phường, bãi biển đông vui, tấp nập. Tuy nhiên, ông Huỳnh Đức Thơ lưu ý người dân hiện vẫn cần thực hiện các biện pháp chống dịch trong cộng đồng.

Chia tay các đoàn y bác sĩ cuối cùng chi viện Đà Nẵng - Ảnh 3.

Tràng vỗ tay của đoàn y bác sĩ sau lời cảm ơn của chủ tịch TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Chia tay các đoàn y bác sĩ cuối cùng chi viện Đà Nẵng - Ảnh 4.

Các y bác sĩ TP Hải Phòng vẫy tay chào tạm biệt Đà Nẵng trước phút chia tay - Ảnh: TẤN LỰC

‘Không để người dân thiếu ăn, thiếu chỗ ngủ’ sau lũ quét

TTO - Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chỉ đạo như vậy khi làm việc với các sở, ban ngành và huyện Kỳ Sơn sau trận lũ quét gây thiệt hại nặng nề ở địa phương này.

20 giờ trước

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng 'bỏ bom' dự án nhà ở

TTO - Một số người sử dụng đất 'bỏ bom', nhất quyết không đồng ý bán đất cho chủ đầu tư khiến dự án nhà ở đình trệ, Luật đất đai mới cần có cơ chế giải quyết.

20 giờ trước

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

TTO - Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

20 giờ trước

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ nhân viên thu phí bị hành hung

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về yêu cầu UBND quận 1 xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật với hành vi cố ý gây thương tích cho người thi hành nhiệm vụ thu phí đậu ô tô.

20 giờ trước

Ông Tống Văn Thanh làm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

TTO - Chiều 5-10, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản, giữ chức vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản.

20 giờ trước

Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Sẽ sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Liên quan đến sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thanh), Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Võ Khánh Hưng đã thông tin thêm về tiến trình tìm nguyên nhân và các giải pháp khắc phục để đưa cây cầu này vào khai thác trở lại.

hôm qua

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép 'khủng' trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

hôm qua

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

hôm qua