Chị phụ hồ trả lại 150 triệu đồng nhặt được

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Quảng NgãiTrải tấm bạt nhựa vừa mua để phơi bắp, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, 44 tuổi, thấy 150 triệu đồng rơi ra, liền tìm cách trả lại người mất.

Ngày 21/8, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi cho biết đã đề nghị lãnh đạo thành phố khen thưởng chị Dung, ở thôn An Đạo.

Chị Mỹ Dung, người trả lại 150 triệu đồng nhặt được trong tấm bạt. Ảnh: Duy Hưng.

Ba hôm trước, chị Dung mua tấm bạt nhựa ở tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị Mai cách nhà khoảng một km. Lúc trải tấm bạt ra sân, chị bất ngờ thấy túi nylon đựng 150 triệu đồng.

Khi chị báo với chồng, anh Thanh không chút đắn đo, hối thúc vợ đem số tiền trả lại cho chủ tiệm. Bà Mai đã cảm ơn chị Dung và giải thích, do bà sợ trộm cắp nên giấu tiền trong tấm bạt, rồi quên rút lại.

Vợ chồng chị Dung làm nghề phụ hồ, thu nhập theo thời vụ, nuôi mẹ già và 5 con đi học, trong đó một người con đang học đại học và một người sắp vào đại học.

Gia cảnh khó khăn, nhưng chị Dung tâm niệm: "Mất 200 nghìn đã tiếc lắm rồi, họ mất số tiền lớn như vậy sao mà chịu được. Mình giữ lại cũng không ăn cả đời được mà để lại tiếng tăm cho con".

Chị Dũng làm phụ hồ tại căn nhà đang xây ở xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi. Ảnh: Duy Hưng.

Một tuần trước, chị Lê Thị Đại (ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) cũng trả 19 triệu đồng nhặt được cho người mất. Khi được biếu lại 1,5 triệu để cảm ơn, chị Đại đã ủng hộ vào quỹ phòng chống Covid-19 của huyện.

Hồi tháng 4, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, ở xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức) cũng trả lại 180 triệu đồng và 13 chỉ vàng trong tủ sắt phế liệu, được anh phát hiện trong lúc mua ve chai.

Duy Hưng - Phạm Linh

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

13 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

13 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

13 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

13 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

13 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước