Chắn chưa đóng, tàu lửa tông đứt xe container tại Bình Dương

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 5-11, đoàn tàu lửa SH3 khi đi qua một đường ngang tại TP Dĩ An, Bình Dương đã tông vào một xe container. Vụ việc đang được xác minh nguyên nhân.

Chắn chưa đóng, tàu lửa tông đứt xe container tại Bình Dương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: CTV

Tin từ Cục Đường sắt Việt Nam cho hay khoảng 4h sáng 5-11, tàu lửa SH3 kéo 19 toa chạy qua khu vực ga Biên Hòa - Dĩ An. 

Khi tới gác chắn số 15 tại Dĩ An (Bình Dương), tàu này đã tông vào xe container khiến xe này bị đứt đôi. Tài xế xe container chưa rõ danh tính bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Các đơn vị liên quan của Bình Dương, Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã phong tỏa hiện trường để giải quyết vụ tai nạn. 

Đến 7h20 sáng cùng ngày, tuyến đường sắt Thống Nhất qua địa điểm tai nạn đã thông suốt, tốc độ chạy tàu qua đây được duy trì 5km/h.

Chắn chưa đóng, tàu lửa tông đứt xe container tại Bình Dương - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: CTV

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, gác chắn trên thuộc đường ngang có người gác. 

Theo quy định, khi tàu gần tới, nhân viên gác chắn và đơn vị như đầu máy, trực ban chạy tàu ga phải liên lạc với nhau để xác định trước thời gian tàu chạy qua. Khi tàu sắp qua, nhân viên gác chắn phải bật tín hiệu an toàn, đóng chắn và ban lái tàu cũng phải chú ý trường hợp nhân viên gác chắn báo tín hiệu khẩn cấp. 

Tuy nhiên, báo cáo ghi nhận hiện trường của Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn (đơn vị phụ trách lái tàu trực thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) cho thấy ban lái tàu SH3 khi sắp qua đường ngang tuân thủ quy định hô đáp, kéo còi cảnh báo. 

Khi đến gần đường ngang, ban lái tàu phát hiện đường ngang chưa đóng nên đã hãm thắng khẩn cấp. Cùng lúc đó, chiếc xe container chạy qua đường ngang dẫn đến vụ va chạm trên vì khoảng cách hãm tàu quá gần. 

Hiện các đơn vị liên quan vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Chắn chưa đóng, tàu lửa tông đứt xe container tại Bình Dương - Ảnh 3.

Thùng container nằm trên đường sắt - Ảnh: CTV

Chắn chưa đóng, tàu lửa tông đứt xe container tại Bình Dương - Ảnh 4.

Đoàn tàu SH3 - Ảnh: CTV

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước