Cây dầu cổ thụ ở Bình Thạnh khỏe mạnh nhưng bị đốn hạ vì 'cản trở giao thông'

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Cây dầu tại góc đường Phan Đăng Lưu - Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã được đốn hạ vì gây cản trở giao thông.

Cây dầu cổ thụ ở Bình Thạnh khỏe mạnh nhưng bị đốn hạ vì cản trở giao thông - Ảnh 1.

Vị trí cây dầu nằm lấn ra đường Phan Đăng Lưu - Ảnh: CHÂU TUẤN

Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh cho biết cây dầu rái tại vị trí trên khỏe mạnh, không bị hư hại nhưng vừa được đơn vị cho đốn hạ vì gây ảnh hưởng đến giao thông. Vị trí cây dầu này mọc lấn ra đường Phan Đăng Lưu khiến đường này đang rộng thì bị thắt cổ chai.

Qua khảo sát, một số cây xanh có tuổi đời lâu năm ở TP.HCM có phần rễ, tán cây phát triển lấn ra đường, nhà dân, có khả năng gây nguy hiểm nên công ty đề xuất xử lý di dời hoặc đốn hạ.

Việc này đã được phía Trung tâm hạ tầng kỹ thuật thành phố thông qua.

Vừa qua, UBND TP.HCM cũng đã ban hành văn bản Hướng dẫn xử lý cây xanh bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng công trình trên địa bàn thành phố. Tất cả dự án xây dựng công trình ngay từ bước lập dự án phải khảo sát hệ thống cây xanh có thể bị ảnh hưởng.

UBND TP yêu cầu hạn chế di dời, đốn hạ cây xanh, nhất là các cây nằm trong diện bảo tồn, có giá trị về văn hóa, lịch sử.

Cây dầu cổ thụ ở Bình Thạnh khỏe mạnh nhưng bị đốn hạ vì cản trở giao thông - Ảnh 2.

Một số cây xanh có rễ nằm lấn ra đường đang được khảo sát xử lý, tùy mức độ sẽ đốn hạ hoặc di dời - Ảnh: CHÂU TUẤN

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

22 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

22 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

22 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

22 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua