Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ cho xe chạy một chiều dịp tết

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 30-11, ông Nguyễn Tấn Đông, tổng giám đốc Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, khẳng định tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ thông tuyến kịp trước Tết Nguyên đán 2021 để phục vụ người dân đi lại.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ cho xe chạy một chiều dịp tết - Ảnh 1.

Đơn vị thi công đang hoàn thiện một cây cầu trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ông Đông cho biết hiện nay toàn dự án đã triển khai thi công 34/36 gói thầu xây lắp, đạt 73% sản lượng các gói thầu trên tuyến chính, 2 gói thầu còn lại là trạm thu phí và hệ thống ITS sẽ triển khai thi công theo tiến độ dự án.

"Do đó trong dịp Tết Nguyên đán 2021 sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức cho xe khách dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn chạy tạm một chiều trên tuyến cao tốc này. Xe từ quốc lộ 1 sẽ được phân làn vào đường cao tốc theo chiều từ TP.HCM về miền Tây 5 ngày trước tết và hướng ngược lại 5 ngày sau tết", ông Đông cho biết.

Do đường cao tốc chưa được phân làn nên tạm thời chỉ cho ôtô chạy, xe máy đi về miền Tây vẫn phải đi quốc lộ 1 và các tuyến đường như cũ.

Ông Lê Văn Hưởng - chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - cho biết việc đưa vào sử dụng tạm tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ giúp địa phương rất nhiều trong việc giải quyết bài toán kẹt xe trên quốc lộ 1. Ông Hưởng cho hay ở hai đầu điểm vào, ra của tuyến cao tốc, do mật độ xe dự báo sẽ tăng cao nên đã được mở rộng, nhất là quốc lộ 30.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ cho xe chạy một chiều dịp tết - Ảnh 2.

Công nhân đang gấp rút thi công để kịp thông tuyến vào dịp Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ông Nguyễn Tấn Đông cho biết dọc tuyến, tại các vị trí có đường cắt ngang sẽ bố trí lực lượng điều tiết, hướng dẫn giao thông đồng thời sẽ phát nước uống, khăn lạnh cho người dân đi trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

"Hiện trên công trường cao tốc có hơn 1.500 công nhân làm việc cùng hơn 1.000 phương tiện, máy móc, thiết bị phục vụ thi công 3 ca, ngày đêm, tất cả quyết tâm nỗ lực vì mục tiêu thông tuyến vào cuối năm.

Việc "mở cửa" đón xe trong dịp Tết Nguyên đán 2021 sắp tới không nằm trong quy định của hợp đồng dự án nhưng đơn vị sẽ đảm bảo việc thông tuyến vào cuối năm 2020 như lời hứa với Thủ tướng và với cử tri cả nước, đặc biệt là hơn 21 triệu người dân miền Tây, ngay từ khi tiếp nhận dự án", ông Nguyễn Tấn Đông nói.

Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang mỗi dịp lễ, tết (thậm chí cuối tuần) thường xuyên xảy ra kẹt xe. Việc tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận "chia lửa" với quốc lộ 1 khi phục vụ xe khách dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn lưu thông trong dịp tết sắp tới sẽ phần nào giải quyết được vấn đề kẹt xe diễn ra trong nhiều năm qua.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ cho xe chạy một chiều dịp tết - Ảnh 3.

Một đoạn cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã được thảm nhựa - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

13 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

13 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

13 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

13 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

13 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

13 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

21 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

21 giờ trước