Cảnh sát giao thông leo lầu cứu bà cụ mắc kẹt trong đám cháy lớn

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Các cán bộ chiến sĩ thuộc Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng vừa giải cứu kịp thời bà cụ 83 tuổi bị mắc kẹt trên tầng 3 khi lên để thắp hương cho chồng thì bất ngờ xảy ra cháy.

Cảnh sát giao thông leo lầu cứu bà cụ mắc kẹt trong đám cháy lớn - Ảnh 1.

Khu vực tầng 3 của căn nhà bốc cháy dữ dội sau khi cụ Chắc lên để thắp hương - Ảnh: Đ.DƯƠNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 21-12, lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Hồng Bàng cho biết các cán bộ chiến sĩ của đội vừa kịp thời tiếp cận, giải cứu thành công một bà cụ bị mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy dữ dội vào chiều cùng ngày.

Cụ thể vào khoảng 16h20 ngày 21-12, cụ Nguyễn Thị Chắc (83 tuổi, trú tại ngõ 11 đường Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng) lên trên tầng 3 của căn nhà để thắp hương cho chồng là liệt sĩ thì bất ngờ để xảy ra cháy. 

Do bên trong nhà chứa nhiều hàng quần áo kinh doanh của gia đình nên ngọn lửa nhanh chóng lan ra khiến cụ Chắc bị mắc kẹt, không thể thoát ra ngoài.

Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng giải cứu thành công bà cụ bị mắc kẹt trong đám cháy - Video: Đ.DƯƠNG

Nhận tin báo, Đội cảnh sát giao thông - trật tự quận Hồng Bàng đã có mặt để tiếp cận hiện trường bằng cách đi từ khu vực nhà hàng xóm.

Dù lửa và khói bao trùm căn nhà, tổ "giải cứu" đã tiếp cận và giải cứu thành công cụ Chắc. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng tham gia phối hợp khống chế ngọn lửa, không để cháy lan sang khu vực xung quanh.

Cảnh sát giao thông leo lầu cứu bà cụ mắc kẹt trong đám cháy lớn - Ảnh 3.

Cụ Chắc được giải cứu thành công khỏi căn phòng bốc cháy - Ảnh: Đ.DƯƠNG

Cảnh sát giao thông leo lầu cứu bà cụ mắc kẹt trong đám cháy lớn - Ảnh 4.

Cán bộ cảnh sát giao thông cũng tham gia khống chế ngọn lửa, không để cháy lan ra khu vực xung quanh - Ảnh: Đ.DƯƠNG

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước