Cảnh sát, người dân Huế đội mưa phát cơm cho hành khách mắc kẹt do bão số 9

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Cảnh sát, chính quyền và người dân Huế đã tổ chức nấu cơm rồi đội mưa đến từng xe phát cơm nước, bánh lọc miễn phí cho tài xế, hành khách bị mắc kẹt do bão số 9 trên đường.

CSGT, người dân đội mưa phát cơm miễn phí cho tài xế, hành khách bị kẹt lại ở Huế do bão số 9 - Video: TRẦN HỒNG

Từ 3h sáng 28-10, để đảm bảo an toàn cho người và xe cộ trong bão số 9, tỉnh Thừa Thiên Huế đã cấm đường quốc lộ 1 hướng đi Đà Nẵng. 

Hàng trăm xe cộ cùng tài xế, hành khách bị mắc kẹt kéo thành hàng dài hơn 4km ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Trước tình hình đó, Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng chính quyền địa phương và người dân đã tổ chức nấu hơn 1.000 suất cơm để phát cho những người bị mắc kẹt do bão. 

Ngoài cơm, hơn 1.000 chai nước khoáng cũng được phát miễn phí.

Anh Đặng Quang Phong, tài xế xe khách Kim Chi, nói đang chở khách từ Hà Nội vào Đà Nẵng thì gặp bão, không đi được nữa.

"Cũng may các anh cảnh sát giao thông và người dân ở đây nhiệt tình, được phát cơm ăn giữa cơn bão dữ như vậy thật ấm lòng" - anh Phong nói.

Cảnh sát, người dân Huế đội mưa phát cơm cho hành khách mắc kẹt do bão số 9 - Ảnh 2.

Một tài xế xe khách vui mừng nhận cơm miễn phí - Ảnh: QUANG TIẾN

Không chỉ được người dân, cảnh sát phát cơm nước tận xe, dọc hai bên đường nơi xảy ra tình trạng ách tắc, nhiều quán ăn cũng treo bảng miễn phí cơm nước phục vụ mọi người. Một số nhóm thiện nguyện ở thị trấn Lăng Cô cũng đã tiếp tế bánh lọc cho người bị kẹt bão.

Đại úy Trần Hải Dương - trạm trưởng Trạm CSGT Phú Lộc - cho biết ngoài việc điều tiết xe cộ trên đường, anh em trong trạm vẫn đang cùng người dân, chính quyền nấu thêm cơm phát cho tài xế, hành khách đang bị kẹt lại trong chiều nay.

Theo đó, hiện chưa có thông báo mới của tỉnh về việc thông đường, đảm bảo an toàn nên dự báo việc kẹt xe sẽ còn kéo dài đến tối muộn.

Do ảnh hưởng của bão số 9, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày 28-10 có mưa to và gió giật cấp 7-8, biển động dữ dội.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

23 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

23 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

23 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

23 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua