Đăng ký | Đăng nhập

Căn nhà kì dị ở Sài Gòn

15/11/2019
Căn nhà cấp bốn rộng 36 m2 nằm một mình, giữa giao lộ Lũy Bán Bích – Âu Cơ - Ba Vân, quận Tân Phú, nhiều năm chưa thể di dời.

Nhà số 845A Âu Cơ, phường Tân Thành, của ông Trần Sáu, nằm trong phạm vi dự án mở rộng đường Âu Cơ - Lũy Bán Bích hoàn thành từ năm 2014. UBND quận Tân Phú đã nhiều lần làm việc với ông Sáu để giải tỏa căn nhà, thực hiện tiếp dự án mở rộng vòng xoay tại khu vực này nhưng hai bên chưa đồng thuận.

Việc tồn tại căn nhà giữa giao lộ, trong suốt nhiều năm, được cho là mất mỹ quan, ảnh hưởng tầm nhìn tại khu vực thường xuyên xảy ra kẹt xe.

Căn nhà nằm giữa giao lộ Lũy Bán Bích - Âu Cơ - Ba Vân. Ảnh: Hữu Khoa.

Ông Lâm Quang Thơ (Phó Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Tân Phú) cho biết, căn nhà ông Sáu là trường hợp duy nhất cần giải tỏa trong dự án vòng xoay giao lộ Âu Cơ – Lũy Bán Bích. Tháng 12/2017, UBND quận Tân Phú ra 2 quyết định về việc thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định định cư cho ông Sáu.

Theo đó, ông Sáu được đổi lô đất 98 m2 (trị giá hơn 2,4 tỷ đồng trên đường Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ) và được bồi thường, hỗ trợ thêm 2,7 tỷ. Các thủ tục đã được giải quyết xong đầu năm 2018, nhưng khi ông Sáu xây nhà thì vướng pháp lý về cấp phép. Quận Tân Phú đang đề xuất đổi lô đất khác trên đường Vườn Lài, phường Tân Thành, cho gia đình ông này. Khi UBND TP HCM chấp thuận, quận sẽ phối hợp với các đơn vị làm các bước tiếp theo.

Căn nhà của ông Sáu đang được cho thuê buôn bán. Ảnh: Hữu Khoa.

Trả lời VnExpress, ông Sáu cho biết đồng ý với phương án này cuả quận Tân Phú và sẽ di dời khi thủ tục hoán đổi đất hoàn tất.

Các tin khác
10/07/2020
Mới đây, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã làm việc với Huyện uỷ Thường Tín về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới và công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XXIV Đảng bộ huyện. Tại buổi làm việc, Bí thư Hà Nội cho rằng, quy hoạch phát triển đô thị Phú Xuyên - Thường Tín phải định hướng là đô thị cửa ngõ phía Nam, ưu tiên đất cho các trường học, bệnh viện…
09/07/2020
Nhiều nội dung được Hà Nội kiến nghị với Bộ NN&PTNT tại buổi làm việc, trong đó có vấn đề phủ kín quy hoạch sông Hồng để có cơ sở pháp lý quản lý dân cư ở bãi sông, việc sử dụng quỹ đất bãi sông có thể phục vụ xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố.
08/07/2020
Tại kỳ họp lần thứ 15, HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhiều Đại biểu HĐND đã đưa ra ý kiến của cử tri liên quan đến các dự án của Phan Văn Anh Vũ và dự án Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước.
06/07/2020
Thay vì mua đất nền đơn thuần, nhiều nhà đầu tư đang nhắm tới các vị trí sản phẩm trong khu dân cư cạnh khu công nghiệp. Điều này như một mũi tên trúng hai đích, vừa bắt kịp xu hướng vừa gia tăng giá trị đầu tư.
04/07/2020
Với vai trò kết nối các tổ chức, cá nhân thực hiện công tác thí nghiệm, kiểm định chất lượng, giúp các thành viên tiếp cận thông tin, đào tạo nâng cao năng lực, góp phần tăng cường kiểm soát chất lượng công trình nhưng hoạt động của Mạng Kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam hiện đang đứng trước yêu cầu cổ phần hóa với những khó khăn cần tháo gỡ.
Đăng tin của bạn