Cận cảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19

2 năm trước Nguồn: Báo điện tử Tổ Quốc

Trước diễn biến ngày một phức tạp của dịch Covid-19, mới đây nhiều tài xế xe công nghệ tại Hà Nội đã được lắp vách ngăn bằng tấm nhựa trên xe để phòng tránh sự lây nhiễm, bảo vệ các tài xế và cả khách hàng.

Trước tình hình diễn biến ngày một phức tạp của dịch Covid-19, mới đây tại Hà Nội một hãng xe công nghệ đã tiến hành lắp vách ngăn bằng tấm nhựa trên xe ô tô để ngăn cách tài xế và hành khách để phòng tránh lây nhiễm.

Đây được xem là biện pháp sáng tạo để đảm bảo an toàn cho tài xế khi làm việc vào những ngày dịch này.

Cận cảnh hình ảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa để chống dịch covid -19.

Hình ảnh chiếc xe taxi công nghệ 4 chỗ được dựng vách ngăn bằng tấm nhựa nhằm bảo vệ tài xế trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng.

Theo ghi nhận của PV, vách ngăn này được làm từ ống ghen điện và tấm nhựa bọc trần xe ô tô. Các ống ghen được lắp đặt quanh phần ghế lai. Chi phí lắp đặt thấp, thời gian lắp đặt nhanh...

Anh Đào Mạnh Hùng (đội trưởng đội cứu hộ hãng xe công nghệ ở Hà Nội) chia sẻ, vách ngăn chắn bằng tấm nhựa đã được triển khai đến hôm nay là ngày thứ 4. Tính đến nay đã có khoảng 300 tài xế đến lắp đặt.

Cận cảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cận cảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cận cảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cận cảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cận cảnh quá trình lắp tấm chắn trên xe

"Trước khi đưa vào triển khai thử nghiệm chương trình này, chúng tôi đã cho xe chạy thử để xem có ảnh hưởng gì đến kết cấu của xe hay không. Sau khi kiểm tra xong đã xin phép cơ quan chức năng lắp cho các xe để được chạy dịch vụ tại Hà Nội và chủ yếu là chạy xe công nghệ.

Sau khi lắp đặt tấm chắn trên xe, hành khách và tài xế đều cảm thấy rất hài lòng và yên tâm hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Họ cho biết, phản hồi của khách hàng rất tích cực, khi khách lên xe mà thấy chắn bằng tấm nhựa rất yên tâm. Bản thân tài xế cũng an tâm hơn khi vận chuyển hành khách", anh Hùng cho biết thêm.

Cận cảnh hình ảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Sau khi lắp đặt tấm chắn trên xe, hành khách và tài xế đều cảm thấy rất hài lòng và yên tâm hơn khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngoài việc lắp đặt tấm chắn trên xe các tài xế cũng đeo khẩu trang, khử khuẩn xe, rửa tay sát khuẩn sạch sẽ, đặc biệt là tắt điều hoà, hạ cửa kính cho thoáng xe.

Sau khi hành khách xuống xe, tài xế sẽ phun khử khuẩn trực tiếp bằng bình xịt nhỏ ở trong xe và tay nắm cửa...

Anh Nguyễn Ngọc Văn (Hà Nội) là tài xế công nghệ mới được lắp vách ngăn chia sẻ, biết thông tin lắp rào chắn trên xe được miễn phí hoàn toàn nên anh đã lắp được 2 ngày nay.

Cận cảnh hình ảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Việc lắp vách ngăn có chi phí lắp đặt thấp, thời gian lắp đặt nhanh.

"Phản hồi khách hàng rất tích cực, khi khách lên xe mà thấy chắn bằng tấm nhựa rất yên tâm. Bản thân tài xế cũng an tâm hơn trong trường hợp hành khách có hắt xì, ho và ngược lại khách hàng cũng vậy", anh Văn nói.

Lại thêm cảnh người dân ùn ùn đi mua xăng tích trữ bất chấp dịch Covid-19

Trái với cảnh đường phố Hà Nội vắng tanh là một "cuộc sống khác": ở nhiều hàng quán vẫn tấp nập cảnh shipper đi giao đồ ăn

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

4 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

4 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

4 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

4 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

5 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

3 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

3 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước