Đăng ký | Đăng nhập

Cận cảnh sân bay Vân Đồn đón thêm người Việt trở về từ vùng dịch

19/03/2020
Chuyến bay VJ998 từ Indonesia hạ cánh lúc 21 giờ 35 ngày 18-3 xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) chở theo 43 khách, chủ yếu là người Việt Nam.

Tối 18-3, chuyến bay từ Indonesia đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) chở theo 43 hành khách, chủ yếu là người Việt về nước. Quy trình đón chuyến bay được tuân thủ chặt chẽ quy định về phòng dịch. 43 hành khách sau đó được cách ly theo dõi sức khỏe.

 Cận cảnh sân bay Vân Đồn đón thêm người Việt trở về từ vùng dịch - Ảnh 1. 

Lập hàng rào mềm phía ngoài nhà ga sân bay để đón các hành khách

Cụ thể, chuyến bay VJ998 từ Indonesia hạ cánh an toàn lúc 21 giờ 35. Trước đó, Vân Đồn đã tổ chức đón thành công nhiều chuyến bay về từ Trung Quốc, Hàn Quốc và châu Âu, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Quy trình đón khách từ vùng dịch về được tuân thủ nghiêm ngặt như sau: Khi hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn, các máy bay đậu ở bãi đỗ xa. Hành khách làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

 Cận cảnh sân bay Vân Đồn đón thêm người Việt trở về từ vùng dịch - Ảnh 2.
Khi hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn, các máy bay đậu ở bãi đỗ xa

Tất cả hành khách khi xuống máy bay phải tiến hành khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay của hành khách. Hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan với hành lý xách tay và hành lý ký gửi, sau đó bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Tất cả nhân sự tại sân bay Vân Đồn tiếp xúc trực tiếp với hành khách đều được trang bị đồ bảo hộ y tế: Trùm kín bằng quần áo bảo hộ, đeo kính, khẩu trang N95, mang ủng… được tập huấn các thao tác mặc và cởi đồ bảo hộ để tránh nguy cơ lây nhiễm virus vào cơ thể. Sau khi đón hành khách xong, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.

 Cận cảnh sân bay Vân Đồn đón thêm người Việt trở về từ vùng dịch - Ảnh 3.

 Hành khách làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

 Cận cảnh sân bay Vân Đồn đón thêm người Việt trở về từ vùng dịch - Ảnh 4.

Tuân thủ chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cũng đã yêu cầu 100% hành khách và người thân khi ra vào sân bay (đi máy bay hoặc đưa, tiễn) phải đeo khẩu trang y tế và thực hiện khai báo y tế. Những khách không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối làm thủ tục.

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn cầu, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo yêu cầu tạm ngừng cấp thị thực (visa) vào Việt Nam với tất cả các nước trên thế giới trong vòng 30 ngày, kể từ 0 giờ 00 ngày 18-3.

 Cận cảnh sân bay Vân Đồn đón thêm người Việt trở về từ vùng dịch - Ảnh 5.

Tất cả hành khách được đưa đi cách ly tập trung

Trong thời gian này, các trường hợp được miễn thị thực hoặc có giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân, một số trường hợp đặc biệt khác như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao… khi nhập cảnh phải có giấy xác nhận không dương tính với virus Corona chủng mới do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và giấy này được Việt Nam chấp thuận.

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, trong ngày 18-3, có tới 1.095 khách từ châu Âu về Việt Nam (999 khách là người Việt hồi hương, 96 khách nước ngoài không có khách nào đến từ khu vực Schengen (26 quốc gia châu Âu được phép đi lại từ nước này qua nước khác mà không cần kiểm tra hoặc kiểm soát tại biên giới) và Anh.

Với 999 khách Việt Nam, có tới 325 khách về từ Anh, Pháp và Đức, ba quốc gia mà dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội.

Cũng trong ngày 18-3, theo kế hoạch có 5.711 khách từ khu vực Đông Nam Á về Việt Nam trên 78 chuyến bay.

Nhóm máu có liên quan đến nguy cơ nhiễm Covid 19

Hàn Quốc có thêm chùm lây nhiễm Covid-19 trong nhà thờ

Các tin khác
25/09/2020
Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM và cấp ủy các cấp xử lý 2.849 đảng viên trong nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó 270 người bị khai trừ Đảng.
25/09/2020
Bà Võ Thị Ánh Xuân và ông Phạm Viết Thanh tái cử Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2020-2025.
25/09/2020
Chủ đầu tư cao ốc tứ giác Bến Thành gửi Sở Văn hóa - Thể thao phương án sửa hư hỏng tòa nhà Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM ở quận 1, sáng 25/9.
25/09/2020
Hội đồng đặt tên đường TP HCM cho biết tên đường bị đặt sai xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: nhầm lẫn, người làm bảng tên phát âm sai, hoặc sợ phạm húy.
25/09/2020
Hà NộiHĐND TP nhất trí thông qua việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch thành phố đối với ông Nguyễn Đức Chung.
Đăng tin của bạn