Cận cảnh Khu cách ly hơn 700 người ở Hà Nội

2 năm trước Nguồn: VnExpress

752 người từ Hàn Quốc, Trung Quốc về nước được cách ly tại Trường quân sự, Bộ Tư lệnh thủ đô đóng ở thị xã Sơn Tây.

Khu cách ly hơn 700 người ở Hà Nội

Trường Quân sự thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã bố trí 2 tòa nhà 5 tầng, mỗi tầng 9 phòng (gồm 8 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung) để phục vụ công tác cách ly công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch. 

Khu cách ly hơn 700 người ở Hà Nội

Chiến sĩ đeo khẩu trang khi gác ở cửa ra vào trường quân sự.

Đại tá Nguyễn Kim Hồng - Hiệu trưởng trường quân sự cho biết, trường đã tiếp nhận 752 trường hợp đến cách ly tập trung. Trong đó, 19 người Hàn Quốc và 733 người Việt Nam. Người cao tuổi nhất 56 tuổi, hai cháu bé 6 tháng tuổi và bốn phụ nữ mang thai.

Khu cách ly hơn 700 người ở Hà Nội

Tất cả các trường hợp đến từ vùng dịch đều được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khoẻ trước khi được tiếp nhận vào khu cách ly.

Khu cách ly hơn 700 người ở Hà Nội

Trường quân sự thủ đô đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ tham gia phục vụ công tác cách ly như: Thủ tục tiếp nhận, y tế, hậu cần, bảo vệ... Hàng ngày, Trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thị xã Sơn Tây thăm khám người trong khu cách ly.

Khu cách ly hơn 700 người ở Hà Nội

Cán bộ trực ban tại khu cách ly cho hay, những ngày qua có hàng trăm người đến thăm, gửi đồ cho người thân. Do không được vào khu cách ly, họ nhờ lực lượng làm nhiệm vụ vòng ngoài chuyển quà vào trong.

Khu cách ly hơn 700 người ở Hà Nội

Những món đồ được đưa vào sân giữa hai toà nhà cách ly. Một cán bộ dùng loa gọi tên người nhận được ghi ngoài bao bì mỗi thùng hàng. Một cô gái đang chạy đến nhận đồ tiếp tế từ người thân. Đồ gửi đến phần lớn là mỳ tôm, bánh kẹo, hoa quả, sữa.

Khu cách ly hơn 700 người ở Hà Nội
Ông bố ở Quảng Ninh đi xe máy từ 2 giờ sáng đến đầu giờ chiều mới tới nơi con trai cách ly. Sau khi nói chuyện với con qua điện thoại, ông rút ví lấy một triệu đồng nhờ chuyển cho con.

Khu cách ly hơn 700 người ở Hà Nội

Không được gặp mặt trực tiếp, người bị cách ly và người thân đến thăm thường nói truyện qua điện thoại và vẫy chào khi nhìn thấy nhau ở khoảng cách hàng trăm mét.

Khu cách ly hơn 700 người ở Hà Nội

Chiều đến, một số thanh niên chạy thể dục quanh khu cách ly. Lãnh đạo trường quân sự Thủ đô cho biết, từ khi tiếp nhận đến nay chưa trường hợp nào có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ.

Khu cách ly hơn 700 người ở Hà Nội

Những người ở khu cách ly được phục vụ ăn, uống miễn phí tại phòng; chế độ ăn của mỗi người là 57.000 đồng/ngày. Người Việt Nam, Hàn Quốc có cùng chế độ, khẩu phần ăn như nhau.

Chiều 28/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của TP Hà Nội, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung cho hay, ba ngày qua, Hà Nội tiếp nhận hơn 2.700 người từ Hàn Quốc về sân bay Nội Bài. Để đủ chỗ cách ly, Hà Nội sẽ lập thêm khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến vào cuối tuần này, tuy nhiên ông chưa nêu địa điểm cụ thể.

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

7 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

7 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

7 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

7 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

8 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước