Cận cảnh hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh trong tâm lũ

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh ưu tiên số 1 là bảo đảm an toàn cho hồ Kẻ Gỗ tại buổi kiểm tra hồ này trưa 20-10. Tại Hà Tĩnh, mưa đã ngớt nhưng nước lũ rút rất chậm.

Hồ Kẻ Gỗ xả tràn trưa 20-10 - Video: DANH TRỌNG

Ngày 20-10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng có mặt tại tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra tình hình hồ Kẻ Gỗ, tình hình ngập lụt.

Phát biểu khi kiểm tra hồ Kẻ Gỗ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh bảo đảm an toàn hồ Kẻ Gỗ là nhiệm vụ số 1. Trong vận hành, vừa phải giữ được nước ngọt nhưng phải bảo đảm mức nước an toàn.

Phó thủ tướng yêu cầu hết sức linh hoạt, không chủ quan trong vận hành hồ. Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp địa phương và cơ quan liên quan thường xuyên theo dõi để có phương án ứng phó. Tập trung theo dõi toàn bộ các tuyến đập, chỗ nào có sự cố xử lý kịp thời.

Qua kiểm tra và báo cáo của lãnh đạo tỉnh, khẳng định hồ Kẻ Gỗ an toàn, cả về quản lý, vận hành với quy trình chặt chẽ, khoa học; an toàn về thiết kế hồ.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, thời điểm 11h cùng ngày mực nước ở mức 32,6m

Cận cảnh hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh trong tâm lũ - Ảnh 2.

Hồ Kẻ Gỗ xả tràn vào trưa 20-10 - Ảnh: DANH TRỌNG

Thông tin từ Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Nam Hà Tĩnh cho biết từ tối qua đến sáng 20-10, khu vực hồ Kẻ Gỗ mưa nhỏ nên mực nước lũ lên không lớn so với ngày hôm qua. Đến đầu giờ sáng nay, lượng xả lũ qua tràn Dốc Miếu chỉ còn 790m³/s.

Tuy hồ Kẻ Gỗ đã giảm xả tràn nhưng khu vực các huyện lân cận vẫn còn ngập úng cục bộ. Nhiều tài sản, nhà cửa của người dân vẫn đang chìm trong nước

Trước tình trạng lũ lụt gây thiệt hại nặng nề về tài sản cho người dân Hà Tĩnh, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác trung ương đã thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đồng bào vùng lũ Cẩm Xuyên.

Đến chiều 20-10, các đoàn cứu trợ vẫn đang đưa mì gói, nước uống, lương khô vào cho bà con vùng lũ Cẩm Xuyên, Thạch Hà. Đây là những nơi ngập lụt nặng nề nhất tại tỉnh Hà Tĩnh.

Cận cảnh hồ Kẻ Gỗ xả tràn do Tuổi Trẻ Online ghi nhận trưa 20-10:

Cận cảnh hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh trong tâm lũ - Ảnh 3.

Hồ Kẻ Gỗ là hồ nước nhân tạo tại xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên và là hồ lớn nhất ở Hà Tĩnh - Ảnh: DANH TRỌNG

Cận cảnh hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh trong tâm lũ - Ảnh 4.

Từ ngày 17-10, hồ Kẻ Gỗ đã phải xả tràn do mưa lớn - Ảnh: DANH TRỌNG

Cận cảnh hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh trong tâm lũ - Ảnh 5.

Ba ngày qua, hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả kết hợp với mưa lớn kéo dài làm nhiều khu vực hạ du bị ngập lụt - Ảnh: DANH TRỌNG

Cận cảnh hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh trong tâm lũ - Ảnh 6.

Đến đầu giờ sáng 20-10, do mưa giảm nên lượng xả lũ qua tràn Dốc Miếu chỉ còn 790m³/s - Ảnh: DANH TRỌNG

Cận cảnh hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh trong tâm lũ - Ảnh 7.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, thời điểm 11h ngày 20-10 cùng ngày mực nước ở mức 32,6m - Ảnh: DANH TRỌNG

Cận cảnh hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh trong tâm lũ - Ảnh 8.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu hết sức linh hoạt, không chủ quan trong vận hành hồ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp địa phương và cơ quan liên quan thường xuyên theo dõi để có phương án ứng phó. Tập trung theo dõi toàn bộ các tuyến đập, chỗ nào có sự cố xử lý kịp thời - Ảnh: DANH TRỌNG

Cận cảnh hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh trong tâm lũ - Ảnh 9.

Trưa 29-10, mưa trên hồ Kẻ Gỗ đã giảm nhiều - Ảnh: DANH TRỌNG

Cận cảnh hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh trong tâm lũ - Ảnh 10.

Đường lên hồ Kẻ Gỗ từ đường tránh TP Hà Tĩnh bị ngập lụt, chia cắt. Người dân liều mình băng qua dòng nước xiết để về nhà qua đoạn đường này chiều 20-10 - Ảnh: DOÃN HÒA

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước