Cán bộ biên phòng từng là đặc nhiệm phòng chống ma túy nghi... buôn ma túy

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO – N.V.H, một cán bộ đang công tác tại đồn biên phòng Cồn Cỏ (huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị) vừa bị bắt tạm giam để điều tra về mối liên quan đến một đường dây mua bán ma túy.

Ngày 17-3, nguồn tin từ Đồn biên phòng đảo Cồn Cỏ cho biết một cán bộ biên phòng của đồn này vừa bị bắt để phục vụ điều tra về mối liên quan đến một đường dây mua bán ma túy. 

Trước khi được điều ra công tác tại Đồn biên phòng đảo Cồn Cỏ, ông Hùng từng là cán bộ của Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị.

Ông Hùng cũng đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Trước đó, Công an TP Đà Nẵng tạm giữ hình sự Nguyễn Duy Bằng (trú tại phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) và Phạm Công Hoàng Huy (trú tại phường Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi "mua bán trái phép các chất ma túy" vào ngày 13-10-2019. 

Tổng khối lượng ma túy mà Bằng và Huy phải chịu trách nhiệm hình sự là 277,10 gam heroin. Quá trình điều tra, Nguyễn Duy Bằng khai liên hệ với ông Hùng để mua số ma túy trên.

Ngày 20-11-2020, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Bằng tù chung thân; bị cáo Phạm Công Hoàng Huy 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. 

Tại phiên tòa này, Bằng khai biết Hùng qua một người quen ở Đà Nẵng. Ngày 12-10-2019, Bằng rủ Huy ra Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị mua ma túy. 

Tại thị trấn Lao Bảo, Bằng ngồi nhậu với Hùng ở một quán nhậu không rõ tên và địa chỉ. Lúc này, Hùng nói "hàng" chuẩn bị về và hướng dẫn Bằng chỉ đạo Huy đến quán cà phê đối diện một khách sạn ngồi chờ sẽ có người đến gặp.

Khoảng 15 phút sau, Hùng đi lấy ma túy mang đến bỏ vào túi xách của Huy rồi quay về quán nhậu và nhận số tiền như thỏa thuận.

Đến khoảng 0h30 ngày 13-10-2019, xe của nhóm Bằng chạy qua hầm Hải Vân (thuộc địa phận quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thì bị Công an TP Đà Nẵng phát hiện và bắt quả tang.

Thời điểm Bằng và Huy bị bắt, ông Hùng đang là cán bộ của Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị. Cuối năm 2019, ông Hùng được chuyển công tác ra Đồn biên phòng Cồn Cỏ.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

3 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

3 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

3 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

3 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

3 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

3 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước