Tường rào dự án chục tỷ chưa kịp sử dụng đã bị đổ sập ở Cẩm Thủy (Thanh Hóa)

9 tháng trước Nguồn: Báo Xây Dựng

Một đoạn tường rào đã cơ bản hoàn thành xong từ lâu nhưng bất ngờ bị đổ sập. Điều này khiến người dân không khỏi nghi ngờ về chất lượng công trình.

cam thuy thanh hoa tuong rao du an chuc ty chua kip su dung da bi do sap

Một đoạn dài tường rào của dự án đã bị đổ sập.

Theo nội dung thông tin của người dân phản ánh tới phóng viên Báo điện tử Xây dựng: Dự án Sân vận động xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa (nay đã sáp nhập vào thị trấn Cẩm Thủy lấy tên là thị trấn Phong Sơn - PV) đang trong quá trình thi công dở dang thì một phần tường rào bao quanh của dự án đã bất ngờ bị đổ sập.

Để xác minh thông tin trên, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã về thị trấn Phong Sơn tìm hiểu, qua đó nội dung người dân phản ánh là có thật. Cụ thể, một khoảng tường rào bao quanh dự án có chiều dài trên 10m đã bị đổ sập hoàn toàn, chưa rõ nguyên nhân vì sao.

Qua quan sát của phóng viên, kết cấu tường rào phần móng được xây bằng đá hộc, sau đó được gia cố thêm lớp giằng móng (hay còn gọi là dầm móng) bằng bê tông cốt thép, tiếp đó là phần thân tường được xây bằng gạch không nung 2 lỗ và đã chát áo xong.

cam thuy thanh hoa tuong rao du an chuc ty chua kip su dung da bi do sap

Vị trí khác của tường rào cũng bị nứt toác.

Một người dân cho hay: Hôm trước có 1 trận mưa, sau đó thì thấy tường rào bị đổ sập, lộ bê tông cốt thép, đơn vị thi công đã thu gọn lên rồi để đấy.

Được biết, Dự án Sân vận động xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy do UBND xã Cẩm Phong cũ làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng (trong đó phần xây dựng công trình có giá trị hơn 9,3 tỷ đồng). Dự án được thực hiện từ năm 2018, theo thời gian thực hiện hợp đồng là 14 tháng, nhưng đến nay dự án vẫn đang còn dở dang.

Nội dung chính của dự án gồm: Xây dựng mới nhà thi đấu và các hạng mục: San nền, tường kè, cổng tường rào, khán đài, thoát nước ngoài nhà và lắp đặt hệ thống điện chống sét, cấp thoát nước cho công trình...

Dự án do Công ty Cổ phần Xây dựng Hưng Phát, có địa chỉ: Khách sạn Phương Linh 2, đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa là nhà thầu thi công.

cam thuy thanh hoa tuong rao du an chuc ty chua kip su dung da bi do sap

Móng tường rào được xây bằng đá hộc cũng bị há hàm ếch.

Liên hệ làm việc qua điện thoại với ông Đỗ Văn Liên - Chủ tịch UBND thị trấn Phong Sơn về việc tường rào của dự án sân vận động bị đổ sập, ông Liên thừa nhận là đúng bị đổ sập khoảng hơn 10m chiều dài.

“Cái này không thiệt hại về người mà chỉ thiệt hại cho doanh nghiệp, sau khi xã Cẩm Phong sáp nhập với thị trấn công trình này được bàn giao cho huyện quản lý, chú (PV) lên huyện làm việc nhé”, ông Liên cho biết thêm.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng thực tế công tác quy hoạch xây dựng ở Quảng Ninh

(Xây dựng) - Ngày 16/4, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã thực tế khảo sát hiện trường về quy hoạch, đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Ninh.

10 giờ trước

Thông báo thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc các nút giao trên địa bàn thành phố Hải Dương 

(Xây dựng) - UBND thành phố Hải Dương thông báo mời thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc các nút giao trên địa bàn thành phố. Cuộc thi được tổ chức nhằm chọn ra đơn vị có phương án thiết kế tối ưu, đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu kỹ thuật về quy hoạch, kiến trúc, phát huy tối đa về ý tưởng thiết kế, công nghệ ứng dụng tiên tiến, hiện đại, đạt hiệu quả cao về chất lượng cũng như giá trị văn hóa và thẩm mỹ của công trình.

18 giờ trước

Đà Nẵng: Thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị

(Xây dựng) - Sau đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt ngày 15/3 vừa qua, tiến tới việc thực hiện nhiệm vụ đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, ngày 3/4, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND thành phố.

18 giờ trước

Điều chỉnh Quy hoạch cấp nước Hà Nội: Ưu tiên khai thác nguồn nước mặt

(Xây dựng) – Điều chỉnh quy hoạch sử dụng nguồn nước cấp cho thủ đô Hà Nội theo hướng ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn nước mặt, hạn chế khai thác và sử dụng nguồn nước ngầm. Từng bước giảm dần khai thác nguồn nước ngầm, nguồn nước ngầm không khai thác sẽ chuyển thành nguồn nước dự phòng.

hôm qua

"Trung ương cho 50 tỷ rồi, lập quy hoạch không xong là không được"

"Quy hoạch phải chính xác, có chất lượng, thông tin đúng, chứ không thể nay số liệu này, mai số liệu khác...", Chủ tịch Bạc Liêu đặt trách nhiệm công tác quy hoạch với lãnh đạo sở, ngành, địa phương.

hôm qua

Hà Nội bảo tồn 1.253 biệt thự cổ

(Xây dựng) - Thường trực HĐND TP. Hà Nội đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo rà soát, báo cáo thực trạng quỹ nhà biệt thự và công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn.

hôm qua

Vĩnh Phúc: Công bố và trao giải Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh

(Xây dựng) - Ngày 13/4, Sở Xây dựng phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc.

3 ngày trước

Cung Thiếu nhi Hà Nội: Cần được giữ nguyên và bảo tồn

(Xây dựng) - Đây chính là kiến nghị của Hội Kiến trúc sư Việt Nam về việc ứng xử với công trình Cung Thiếu nhi cũ sau khi có dự án xây dựng Cung Thiếu nhi mới.

3 ngày trước