Đăng ký | Đăng nhập

Cách sử dụng và bảo dưỡng máy in công nghiệp

12/02/2020
Song song với nông nghiệp thì nền công nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế của một quốc gia, công nghiệp đóng vai trò sản xuất sản phẩm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng hoặc phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, được hỗ trợ bởi sự phát triển mạnh mẽ bởi sự tiến bộ về công nghệ, khoa học và kỹ thuật.

Trong các nhánh của ngành công nghiệp, có thể nói công nghệ in ấn được sử dụng rộng rãi nhất, được ứng dụng trong hầu hết các ngành sản xuất công nghiệp khác, phổ biến nhất trong lĩnh vực báo chí, in bao bì sản phẩm.Để phục vụ cho công tác in ấn, máy in ra đời cho phép thay thế phương pháp in ấn thủ công kém hiệu quả. Cùng với sự tăng trưởng của nhu cầu in ấn, máy in công nghiệp ngày càng được phát triển, ưu hóa khả năng in ấn số lượng lớn với chi phí thấp và không yêu cầu nhiều nhân công.

Kết quả hình ảnh cho máy in công nghiệp

   

Khác với máy in sử dụng trong quy mô nhỏ như dùng trong gia đình hay văn phòng, máy in công nghiệp có giá trị lớn, kết cấu tinh vi, đòi hỏi chú ý cao trong quy cách vận hành cũng như bảo dưỡng.Để tránh gây hỏng hóc thiết bị, nên chú ý một số điều sau đây :

1.Nạp giấy vào khay đựng giấy

Trước khi đưa tập giấy vào khay, nên tời các cạnh giấy để tránh tình trạng giấy bị dính, khiến máy dễ dàng cuốn giấy lên hơn.

te giay chong dinh

Tẽ mép giấy giảm khả năng dính giấy

Làm phẳng các cạnh của tập giấy, giúp đặt giấy vào khay ngay ngắn hơn, tránh tình trạng kẹt giấy gây hại máy.

xoc giay cho phangXốc giấy để tập giấy đều các cạnh

Sau  khi đặt giấy vào khay, ta cần chỉnh bộ phận chặn giấy sao cho vừa khít các cạnh giấy, nếu kẹp giấy chặt sẽ khiến máy khó cuốn giấy gây tình trạng kẹt, nếu kẹp quá lỏng sẽ khiến giấy bị lệch khi máy cuốn giấy.

dua giay vao ngan

 

Điều chỉnh bộ phận chặn giấy hợp lý

2.Chọn chế độ in hợp lý

Chọn chế độ in hợp lý giúp chất lượng các bản in đạt chất lượng tốt nhất, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí mực in.Các chế độ in gồm In nháp(Draft), In văn bản(Text), In văn bản kèm hình ảnh(Text&Image), In ảnh và In ảnh chất lượng cao(Photo và Best Photo).

Nếu chọn loại giấy in khác với chế độ in thì có thể khiến bản in bị lệch màu sắc so với bản thảo dựng sẵn trên máy tính.Ví dụ khi chọn chế độ In ảnh với loại giấy thường sẽ khiến bản in bị lem mực, hay sử dụng chế độ In văn bản với loại giấy dùng in ảnh có thể khiến bản in xấu và không rõ nét.


Ngoài những chú ý khi vận hành máy in công nghiệp, quá trình bảo dưỡng máy cũng rất cần thiết, giúp máy vận hành trơn tru tránh hỏng hóc gây đình trệ dây chuyền sản xuất :

1. Sử dụng các loại giấy có chất lượng tốt, không quá dày, không bị rách hay có nhiều xơ.

2. Không nên sử dụng giấy có bề mặt sần sùi, bị nhăn hay bị cong vì dễ gây ra tình trạng kẹt giấy, khiến bộ phận chặn giấy của máy bị hỏng.

3. Sử dụng giấy có kích thước đúng với bản in, không dùng giấy in có kích thước nhỏ hơn bản in dễ gây phun mực ra ngoài gây hại đến các bộ phận quan trọng khác.

4. Sử dụng mực in chính hãng để bản in có chất lượng tốt nhất và tránh gây hại cho máy.

5. Nếu tần suất dùng máy cao, nên để máy ở chế độ chờ, tránh tắt nguồn máy và khởi động lại nhiều lần gây hao phí điện và mực in.Nên tắt máy bằng phím chức năng, tránh ngắt nguồn đột ngột dễ khiến máy bị hư hại.

6. Vị trí đặt máy cần thoáng mát sạch sẽ, tránh môi trường nóng ẩm, nhiều bụi.Làm vệ sinh máy định kỳ, tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy và mội trường đặt máy.

Kết quả hình ảnh cho máy in công nghiệp

7. Các máy in công nghiệp thường được trang bị bộ phận HMI(Human-Machine-Interface) đóng vai trò giao tiếp giữa nhân viên vận hành và máy.Bộ phận HMI thường gồm màn hình hiển thị LCD và màn cảm ứng, giúp nhân viên vận hành thao tác các lệnh trên máy dễ dàng hơn, giúp nâng cao hiệu suất công việc.Các bộ phận màn hình cảm ứng công nghiệp này được chế tạo với kỹ thuật cao và cần được chú ý bảo quản tốt để tránh hư hỏng.

8. Bộ phận HMI rất quan trọng, nếu trong quá trình vận hành màn hình công nghiệp bị lỗi sẽ khiến công việc sản xuất bị trì hoãn, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Màn hình công nghiệp HMI có nhiều mẫu mã và quy chuẩn khác nhau nên phương pháp xử lý các sự cố trên màn hình công nghiệp cũng rất khác biệt, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

 

 

Các tin khác
25/02/2020
Máy tời điện treo được xem là thiết bị hỗ trợ nâng hạ rất đa năng bởi không chỉ giúp bốc dỡ hàng hóa mà còn giúp nâng hạ vật liệu xây dựng,...
25/02/2020
Máy phun thuốc là một trong số các thiết bị quan trọng đóng vai trò lớn trong quá trình loại bỏ sâu bệnh, phun thuốc khử trùng trong các bệnh viên, trường học, các khu vực chăn nuôi quy mô lớn. Thông dụng là vậy nhưng lại cũng có khá nhiều người chưa biết tới cách sử dụng dòng máy này như thế nào
24/02/2020
Máy đầm dùi là thiết bị chuyên dụng trong ngành xây dựng giúp các chi tiết bê tông bền đẹp và chắc chắn. Đặc biệt, là trong thi công các chi tiết công trình phải chịu lực lớn như cột nhà, trần nhà, dầm cầu,...
24/02/2020
Nên mua máy uốn đai sắt để sử dụng cho công trình xây dựng nhanh chóng hoàn thành công việc, công việc uốn, nắn, bẻ đai sắt thép dễ dàng và hiệu quả nhất. Đáp ứng nhu cầu của nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ.
22/02/2020
Với công suất làm việc không chỉ là ổn định mà máy xoa nền bê tông còn có những chức năng mài sàn vô cùng tốt. Chỉ sau 1 vài giờ hoạt động, bề mặt nền cũng như bề mặt sàn được làm nhẵn mịn và không gây tiếng ồn.
Đăng tin của bạn