Đăng ký | Đăng nhập

Cách sử dụng máy khoan bê tông chuẩn xác, cho lỗ khoan đẹp như ý

08/02/2020
Để có được lỗ khoan bê tông chuẩn xác và đẹp thì trước hết người khoan phải lựa chọn được một chiếc máy khoan phù hợp

Các loại máy khoan bê tông hiện nay được cải tiến với công suất lớn và thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng. Ngoài những ưu điểm đó, để khoan bê tông đúng cách thì bạn cần phải tuân thủ những tiêu chí sau.

Kết quả hình ảnh cho máy khoan bê tông

Các bước khoan bê tông để có được lỗ khoan chuẩn xác

1. Lựa chọn chiếc máy khoan bê tông chuyên dụng 

Đây là bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất nếu bạn cần khoan bê tông. Để có được lỗ khoan đẹp và chuẩn xác thì đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn được một chiếc máy khoan bê tông phù hợp, đáp ứng các tiêu chí sau:

- Máy khoan bê tông có công suất phải lớn.

- Lực đập phải mạnh thì mới đục vỡ được bê tông, tường nhà cứng chắc.

- Có nhiều chế độ khoan.

2. Xác định độ sâu và đường kính khoan

Nhiều loại máy khoan bê tông có sẵn vạch chia hay được trang bị thước đo độ sâu có khả năng điều chỉnh độ sâu mũi khoan. Thước đo này giúp bạn có thể khoan chính xác một cách dễ dàng. Nếu máy khoan của bạn không có chức năng này thì có thể áp dụng cách buộc một sợi dây đánh dấu vào mũi khoan, bạn sẽ biết mình khoan sâu đến chừng nào.

3. Tư thế cầm máy khoan bê tông

Kết quả hình ảnh cho máy khoan bê tông

Tư thế cầm máy khoan bê tông cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng vì nó sẽ quyết định cho việc giữ mũi khoan được chính xác. Hiện nay, các dòng máy khoan bê tông cầm tay đều được thiết kế khá nhỏ gọn, thao tác dễ dàng, trọng lượng tối giản nên sẽ giúp cho việc hoàn thành khoan chính xác. Để có được lỗ khoan đẹp như ý thì người khoan cần đứng ở tư thế vững chắc do trong quá trình khoan máy sẽ có độ rung. Bạn cần đảm bảo cầm máy khoan chắc chắn, vừa để giữ chắc máy khoan, đảm bảo an toàn cho người dùng, vừa cho lỗ khoan chính xác.

4. Đánh dấu điểm cần khoan và khoan

Việc tiếp sau đó, việc bạn cần phải xác định là điểm cần khoan trên tường, bê tông và thực hiện đánh dấu lại. Sau đó, đặt mũi khoan đúng điểm cần khoan, tạo 1 áp lực vừa đủ và khoan. Bắt đầu khoan với tốc độ chậm để chắc chắn mũi khoan ăn vào điểm đã đánh dấu. Sau đó, nâng dần tốc độ khoan lên, nếu máy khoan quá nóng, bạn có thể cho máy dừng một lát rồi tiếp tục khoan tới độ sâu định sẵn.

Chú ý quá trình khoan:

- Khi khoan được độ sâu từ 2mm - 5mm xuống thì bạn cần nhấc mũi khoan ra, nếu không sẽ khiến gãy mũi do kẹt hay làm xước lỗ khoan.

- Để tránh việc cháy mũi khoan trong khi khoan bê tông, người khoan nên chuẩn bị một chai nước, khoét lỗ ở nắp, lâu lâu tưới một ít.

Địa chỉ mua máy khoan bê tông uy tín

Nếu có nhu cầu mua 1 chiếc máy khoan bê tông cầm tay, bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng của máy và sự an toàn cho chính bản thân trong quá trình làm việc cũng như hiệu suất công việc

 

Các tin khác
25/02/2020
Máy tời điện treo được xem là thiết bị hỗ trợ nâng hạ rất đa năng bởi không chỉ giúp bốc dỡ hàng hóa mà còn giúp nâng hạ vật liệu xây dựng,...
25/02/2020
Máy phun thuốc là một trong số các thiết bị quan trọng đóng vai trò lớn trong quá trình loại bỏ sâu bệnh, phun thuốc khử trùng trong các bệnh viên, trường học, các khu vực chăn nuôi quy mô lớn. Thông dụng là vậy nhưng lại cũng có khá nhiều người chưa biết tới cách sử dụng dòng máy này như thế nào
24/02/2020
Máy đầm dùi là thiết bị chuyên dụng trong ngành xây dựng giúp các chi tiết bê tông bền đẹp và chắc chắn. Đặc biệt, là trong thi công các chi tiết công trình phải chịu lực lớn như cột nhà, trần nhà, dầm cầu,...
24/02/2020
Nên mua máy uốn đai sắt để sử dụng cho công trình xây dựng nhanh chóng hoàn thành công việc, công việc uốn, nắn, bẻ đai sắt thép dễ dàng và hiệu quả nhất. Đáp ứng nhu cầu của nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ.
22/02/2020
Với công suất làm việc không chỉ là ổn định mà máy xoa nền bê tông còn có những chức năng mài sàn vô cùng tốt. Chỉ sau 1 vài giờ hoạt động, bề mặt nền cũng như bề mặt sàn được làm nhẵn mịn và không gây tiếng ồn.
Đăng tin của bạn