Cách chức phó chủ tịch UBND phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sau khi bị cách chức Đảng ủy viên, ông Hoàng Viết Cương, phó chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà (Quảng Trị) đã bị cách chức phó chủ tịch vì tổ chức sinh nhật trong khu cách ly COVID-19.

Cách chức phó chủ tịch UBND phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly - Ảnh 1.

Những bức ảnh về buổi sinh nhật trong khu cách ly được ông Cương đăng lên mạng xã hội và sau đó bị kỷ luật - Ảnh: H.T.

Ngày 22-12, ông Nguyễn Tăng - chủ tịch UBND TP Đông Hà (Quảng Trị), xác nhận vừa có quyết định cách chức phó chủ tịch UBND phường 5 với ông Hoàng Viết Cương vì tổ chức sinh nhật trong khu cách ly COVID-19.

Theo ông Tăng, UBND TP Đông Hà đang giao Phòng nội vụ tham mưu xem có thể bố trí công việc mới cho ông Cương hay không.

Trước đó, ông Cương bị Thành ủy Đông Hà cách chức đảng ủy viên cũng vì sai phạm này.

Ngày 15-8, vì tiếp xúc với vợ là ca dương tính với COVID-19 nên ông Cương được đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà. Trong thời gian trên, một người bạn ở bên ngoài gửi bánh sinh nhật vào khu cách ly cho ông Cương nhân sinh nhật.

Ông Cương đã gọi vợ đang được cách ly ở phòng gần đó qua để tổ chức sinh nhật cùng nhau.

Những bức ảnh về buổi sinh nhật trong khu cách ly này sau đó xuất hiện trên mạng xã hội. Và ông Cương bị tăng thời gian cách ly. Sau đó ông Cương bị kỷ luật.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước