Cà Mau: Chủ động nâng cấp, sửa chữa đường hư hỏng ứng phó với thiên tai

4 tháng trước Nguồn: Báo Giao Thông

Ngành GTVT tỉnh Cà Mau chủ động rà soát các tuyến đường chưa được nâng cấp, bị hư hỏng hoặc có khả năng bị ngập để chủ động ứng phó thiên tai.

Ngày 24/5, thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Cà Mau, đơn vị này vừa có công văn đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện chủ động ứng phó gió mùa Tây Nam và mưa dông, sét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, nên ở khu vực Tây Nguyên, Nam bộ và khu vực phía Nam của Nam Trung bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 20 - 40mm, có nơi trên 60mm.

Trong mưa dông có xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cà Mau: Chủ động nâng cấp, sửa chữa đường hư hỏng ứng phó với thiên tai 1

Thời gian qua, tuyến đê biển Tây tỉnh Cà Mau thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai

Nhằm chủ động theo dõi, ứng phó với tình hình trên, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Cà Mau đề nghị các đơn vị, địa phương có liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa dông, lốc, sét. Từ đó, kịp thời thông tin rộng rãi đến các tổ chức, người dân trên địa bàn biết, chủ động phòng, tránh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Cà Mau đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan và UBND các huyện ven biển tăng cường thông tin cho chủ tàu, thuyền trưởng, ngư dân, người canh giữ đáy hàng khơi, lồng bè, chủ các công trình ven biển, trên đảo và người tham gia các hoạt động trên biển, ven biển nắm tình hình gió mùa Tây Nam, chủ động kế hoạch hoạt động, sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, công trình…

Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau, thiên tai đã làm chìm 3 phương tiện; 30 căn nhà bị thiệt hại, hư hỏng; sập 1 đáy hàng khơi; 28 vị trí ven sông bị sạt lở với chiều dài 714m; vỡ trên 1.700m bờ bao. Tổng lũy kế ước thiệt hại về tài sản đến nay gần 5,2 tỷ đồng.

Đối với Sở GTVT, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Cà Mau đề nghị chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các địa phương, đơn vị có liên quan rà soát các tuyến đường chưa được nâng cấp, bị hư hỏng hoặc có khả năng bị ngập để chủ động triển khai các biện pháp an toàn, như: Đặt biển cảnh báo, bố trí lực lượng điều tiết giao thông… đảm bảo cho người dân lưu thông, di chuyển an toàn, đặc biệt là những giờ cao điểm.

Đồng thời, Sở NN&PTNT chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với những địa phương có liên quan thường xuyên kiểm tra các vị trí xung yếu để kịp thời xử lý khi có sự cố, vận hành hợp lý hệ thống công trình thủy lợi để đảm bảo an toàn sản xuất cho người dân.

Bên cạnh đó, UBND các huyện và TP Cà Mau phối hợp với các sở, ngành có liên quan triển khai các biện pháp thông tin, tuyên truyền, chủ động ứng phó với thiên tai trên địa bàn quản lý, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Quảng Ngãi: Thông qua quy hoạch Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ rộng 3.396ha

(Xây dựng) - Sáng 22/9, tại Kỳ họp 17 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, các đại biểu đã thông qua quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Bình Thanh.

7 ngày trước

Xây dựng Việt Trì xứng tầm là thành phố trung tâm tỉnh Phú Thọ, cực phát triển phía Tây Bắc Thủ đô

(Xây dựng) – Ngày 21/9, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2040. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

7 ngày trước

Cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho ngành Kiến trúc Việt Nam

(Xây dựng) – Đây là ý kiến của Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch – Kiến trúc (Bộ Xây dựng), TS.KTS Hồ Chí Quang khi phát biểu dẫn đề tại Hội thảo chuyên đề “Phát triển kiến trúc bền vững – Thích ứng với biến đổi khí hậu”, chiều 8/9.

19 ngày trước

Mê Linh (Hà Nội): Quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(Xây dựng) - Ngày 9/9, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị báo cáo quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

19 ngày trước

Thái Nguyên: Hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ký ban hành quyết định hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc và khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, nhà hàng ăn uống và khu neo đậu tàu, trạm sửa chữa bảo dưỡng tàu.

19 ngày trước

Thanh Hóa: Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng huyện Cẩm Thủy

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3195/QĐ-UBND ban hành Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.

19 ngày trước

Quảng Trị: Phát triển huyện Hải Lăng trở thành thị xã trước năm 2040

(Xây dựng) – Ông Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký và ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đến năm 2040, định hướng đến 2050.

19 ngày trước

Bắc Giang lập quy hoạch cụm công nghiệp xanh hơn 77ha

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái có diện tích hơn 77ha ở huyện Hiệp Hòa.

19 ngày trước