Bốn người trong gia đình nhiễm nCoV

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Quảng NamTiếp xúc với một người mắc Covid-19 trong đám tang ở Đà Nẵng, người phụ nữ 68 tuổi nhiễm bệnh, sau đó lây cho chồng, con dâu và cháu.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Quảng Nam thông tin lịch trình ba người dương tính nCoV được Bộ Y tế công bố sáng 14/8. Họ là thành viên trong một gia đình ở thôn Trung Đông, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, đều liên quan đến "bệnh nhân 722", nữ, 68 tuổi.

Ngày 18 đến 20/7, người phụ nữ 68 tuổi này đến dự đám tang tại thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng và tiếp xúc gần với "bệnh nhân 456". Ngày 21 đến 30/7, bà sống cùng chồng và con cháu trong gia đình, đi chợ tại thôn Trung Đông, tiếp xúc nhiều người.

Ngày 1/8, bà cách ly tại nhà, hôm sau chuyển đến cách ly khu tập trung. Ngày 5/8, bà được lấy xét nghiệm và được Bộ Y tế công bố bệnh chiều 6/8.

Sống cùng mẹ chồng là "bệnh nhân 722", nữ công nhân dệt may 38 tuổi đã trở thành "bệnh nhân 909". Hàng ngày chị đi làm ở công ty may trên địa bàn, từ ngày 26 đến 28/7 sau ca làm chị về nhà mẹ đẻ, đi mua đồ ăn và đến Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên khám.

Ngày 30/7, chị đi chợ tại thôn Trung Đông, tiếp xúc với bốn người. Ngày 8/8, sau khi mẹ chồng mắc bệnh, chị được đưa đi cách ly tập trung, hai ngày sau được lấy mẫu xét nghiệm.

Nhân viên y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người dân. Ảnh: Đắc Thành.

"Bệnh nhân 910", nam, 6 tuổi là học sinh, sống cùng bà nội là "bệnh nhân 722", mẹ "bệnh nhân 909". Trước lúc nhiễm nCoV, bé ở nhà, chơi trong xóm với nhiều bạn. Ngày 3/8, bé đi cách ly tập trung, ngày 10/8 được lấy mẫu xét nghiệm.

Là chồng "bệnh nhân 722", người đàn ông 79 tuổi hôm nay được công bố nhiễm nCoV, trở thành "bệnh nhân 911". Ngày 8/8, sau khi vợ có kết quả dương tính, ông đi cách ly tập trung, ngày 10/8 được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài gia đình trên, Quảng Nam ghi nhận một gia đình ở phường Minh An, thành phố Hội An, có sáu người và một gia đình ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình có bảy người dương tính với nCoV.

Từ ngày 25/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 84 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, có ba tử vong, hai ca xuất viện. Địa phương này đang cách ly xã hội một thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình. Phong tỏa 12 khu dân cư với số dân gần 10.000.

Đắc Thành

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

13 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

13 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

13 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

13 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

13 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước