Bộ Xây dưng cách chức tổng biên tập tạp chí Xây dựng

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Bộ Xây dưng cách chức tổng biên tập tạp chí Xây dựng Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà vừa ký quyết định thi hành kỷ luật cách chức tổng biên tập Tạp chí Xây dựng đối với bà Trần Thị Thu Hà.

Tổng biên tập tạp chí Xây Dựng bị cách chức - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Thu Hà tặng hoa chúc mừng tân phó tổng biên tập báo Xây Dựng Nguyễn Thái Bình - Ảnh: X.D.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thị Thu Hà bị cách chức vì có những sai phạm về chi tiêu tài chính trong quá trình điều hành quản lý tạp chí Xây Dựng những năm qua.

Thời gian qua, sau khi nhận đơn tố cáo về các sai phạm của bà Trần Thị Thu Hà, Bộ Xây dựng đã yêu cầu Thanh tra Bộ Xây dựng vào cuộc, xác minh làm rõ sai phạm. 

Sau khi xác định bà Trần Thị Thu Hà có sai phạm, hội đồng kỷ luật Bộ Xây dựng đã đề nghị bộ trưởng Bộ Xây dựng kỷ luật, cách chức vụ tổng biên tập của bà Hà.

Theo đề nghị của hội đồng kỷ luật, ngày 3-11-2020 Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã ký quyết định số 1402 áp dụng hình thức kỷ luật cách chức với bà Hà.

Trước khi kỷ luật bà Hà, ngày 15-10 Bộ Xây dựng đã điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thái Bình - phó tổng biên tập báo Xây Dựng - sang giữ chức phó tổng biên tập tạp chí Xây Dựng.

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước