Bộ trưởng Bộ Y tế: Không cần thiết xét nghiệm người dân TP.HCM khi đến các tỉnh, thành

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 11-12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long một lần nữa khẳng định Thủ tướng và Chính phủ kết luận TP.HCM không phải ổ dịch COVID-19, nên không cần thiết phải xét nghiệm người dân TP.HCM khi đến các tỉnh, thành khác.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Không cần thiết xét nghiệm người dân TP.HCM khi đến các tỉnh, thành - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao đổi tại buổi làm việc - Ảnh: TIẾN LONG

Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao đổi tại buổi làm việc giữa Bộ Y tế với UBND TP.HCM. Ông đánh giá cao việc xử lý, phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM.

Ông Long đặc biệt đánh giá cao công tác truy vết, xét nghiệm, ngăn chặn không để dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng của TP.HCM liên quan đến bệnh nhân là tiếp viên hàng không vừa qua.

Người đứng đầu Bộ Y tế một lần nữa nhắc lại và khẳng định: "Trong các phiên họp, Thủ tướng và Chính phủ đều kết luận TP.HCM không phải là ổ dịch, cho nên việc một số địa phương lấy mẫu xét nghiệm người từ TP.HCM đi đến các tỉnh, thành là không cần thiết''.

Cũng trong phần phát biểu, ông Long mong UBND TP tiếp tục nêu cao tinh thần khẩn trương, quyết liệt trong phòng chống dịch. Trong đó phải đánh giá các bài học truy vết, cách ly, xét nghiệm... Ông đề nghị TP tăng tốc độ xét nghiệm, bởi theo ông, việc nhanh chóng đưa ra kết quả xét nghiệm có ý nghĩa quan trọng trong phòng, chống dịch.

''Chúng tôi rất mong muốn TP sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép như Thủ tướng, Chính phủ đề ra. Muốn như vậy, thật sự ngành y tế TP phải đặt mục tiêu rất cao'', ông Long nói.

Thông tin khẳng định "TP.HCM không phải ổ dịch" do Bộ trưởng Bộ Y tế đưa ra nhằm thông tin rõ và cũng tránh việc một số tỉnh, thành hiểu nhầm khi có những quyết định đề nghị lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung người từ một số địa điểm có yếu tố dịch tễ ở TP.HCM trở về tỉnh, thành đó, cũng để người dân các tỉnh, thành khác yên tâm hơn khi tiếp xúc với người từ TP.HCM đến.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 (chiều 1-12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: "Không coi TP.HCM là ổ dịch, mà là nơi lây nhiễm từ bên ngoài".

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

7 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

7 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

7 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

7 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

11 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

11 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

11 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

11 giờ trước