Đăng ký | Đăng nhập

Bộ đôi dự án Dream Home của chủ đầu tư kín tiếng Lý Khương giờ ra sao?

02/10/2019
Với hai dự án còn dang dở ở TP.HCM, sẽ không dễ dàng để Lý Khương triển khai tổ hợp nghỉ dưỡng 3.000 tỷ đồng ở Nha Trang.

 

Trong kỳ trước, Nhadautu.vn đã đề cập Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Lý Khương (Lý Khương) vừa đầu tư gần nửa nghìn tỷ vào Công ty TNHH Phú Hưng Phát - chủ đầu tư siêu dự án Nha Trang Diamond Resort, tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ ở Nha Trang. Diễn biến này làm dấy lên hy vọng hồi sinh dự án sau hơn một thập kỷ đắp chiếu.

Dù vậy, không có nhiều thông tin về Lý Khương cũng như vợ chồng doanh nhân Nguyễn Vĩnh Tâm – Lê Thị Hoàng Dung. Song dữ liệu của Nhadautu.vn thể hiện, Lý Khương có lịch sử từ khá lâu, được thành lập từ năm 1998 và hiện là chủ đầu tư bộ đôi dự án Dream Home khá lớn ở quận 8, TP.HCM.

Dự án Dream Home Riverside

Dự án Dream Home Riverside có diện tích 5,1 ha, thuộc dự án Khu dân cư Phú Lợi 52 ha tại phường 7, quận 8, TP.HCM. Theo quảng bá, dự án có 3 tháp Emerald, Sapphire, Diamond, tương ứng 6 block cao 25 tầng và cung cấp ra thị trường 2.000 căn hộ.

vi tri du an dream home river side

Vị trí dự án Dream Home Riverside

Giai đoạn 1 của dự án sẽ thực hiện Tháp Emerald gồm 728 căn, 2 block A và B. Thời gian bàn giao nhà dự kiến 30 tháng kể từ thời điểm mở bán chính thức. Được biết, truyền thông vào cuối tháng 1/2018 đã đồng loạt đưa tin chủ đầu tư Nhà Mơ mở bán thành công dự án Tháp Emerald.

Tuy vậy, sau gần 2 năm kể từ thông tin trên, cả hai khu đất thuộc dự án vẫn rất hoang sơ. Khu đất giáp với sông Cần Giuộc đã được quây tôn và có một số phương tiện xây dựng, nhưng không thấy bóng công nhân.

Trong khi đó, Luật kinh doanh bất động sản 2014 đã quy định, dự án bất động sản muốn mở bán thì phải hoàn thiện xây dựng phần móng.

Mặt khác, dù dự án được quảng cáo nằm ở vị trí đắc địa mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, nhưng thực tế quãng đường di chuyển vào dự án từ các quận trung tâm là khá xa. 

66d23a67c3d824867dc9

Dự án khu căn hộ Dream Home Riverside trên đường Nguyễn Văn Linh (Quận 8, TP.HCM)

eb3817f0ee4f0911505e

Dù đã có sự xuất hiện của các khối bê tông, một số phương tiện xây dựng, nhưng nhìn chung khu đất dự án vẫn rất hoang sơ

Anh tu tren cau
Khu đất thuộc dự án khu căn hộ Dream Home Riverside giáp phía sông Cần Giuộc đã quây tôn và thi công phần móng, nhưng nhìn chung tiến độ vẫn rất chậm

Theo dữ liệu của Nhadautu.vn, dự án Dream Home Riverside đã được thế chấp tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á chi nhánh Sài Gòn. Diễn biến này làm dấy lên hy vọng dự án sẽ được tái khởi động sau nhiều năm đắp chiếu, song thực trạng tiếp tục đình trệ hiện nay không khỏi khiến các nhà đầu tư thất vọng.  

Dự án Dream Home Palace

Cách đó không xa, tọa lạc trên đường Trịnh Quang Nghị và Phạm Thế Hiển là dự án Dream Home Palace. Dự án được giới thiệu chủ đầu tư là CTCP Nhà Mơ hợp tác với Tập đoàn The Global Group (Nhật Bản). Tổng diện tích dự án hơn 13.000m2.

du an dream home palace dia chi ve tinh
Vị trí dự án Dream Home Palace

 

Đặc biệt, tìm hiểu của Nhadautu.vn cho thấy, dự án này đã nhiều lần được Lý Khương đem ra thế chấp tại các nhà băng.

Cụ thể vào ngày 27/9/2019 vừa qua, 977 căn hộ Block A-B-C-D (tầng 3-21) thuộc dự án đã được đem làm tài sản đảm bảo tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh TP.HCM. Cách đó vài tháng (19/9/2018), doanh nghiệp thế chấp 901 căn hộ Block A-B-C-D (tầng 3-21) cũng tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh TP.HCM. Trước đó nữa vào tháng 11/2017, tài sản đảm bảo là các khoản phải thu của các căn hộ chung cư đã bán thuộc dự án Dream Home Palace;

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, sau 12 năm, dự án hiện tại đã được đổ sàn, xây gạch tường, nhưng chưa cất nóc.

nhadautu - toa nha thuoc du an dream home palace
Tòa nhà thuộc dự án Dream Home Palace

Trong cả hai dự án mang thương hiệu Dream Home, chủ đầu tư đều được giới thiệu là CTCP Nhà Mơ, song dữ liệu của Nhadautu.vn thể hiện chủ đầu tư thực sự là Công ty Lý Khương. Việc Nhà Mơ được truyền thông với vai trò chủ đầu tư dự án nhiều khả năng xuất phát từ mối quan hệ khăng khít  giữa Lý Khương và Nhà Mơ, đã được Nhadautu.vn đề cập chi tiết ở kỳ trước.

Các tin khác
26/09/2020
Khánh HòaHơn 1.000 tấn cá mú trong các ao tại TP Cam Ranh bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ, khiến người nuôi đối mặt với nhiều khó khăn.
26/09/2020
Bà Phạm Thị Thanh Trà, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái được Thủ tướng điều động, bổ nhiệm làm Thứ trưởng Nội vụ.
26/09/2020
Bình DươngXe giường nằm đâm vào đuôi xe tải trên quốc lộ 1 khiến tài xế chết tại chỗ, hàng chục hành khách la hét thất thanh, sáng 26/9.
26/09/2020
Ba số điện thoại 113 - 114 - 115 được hợp nhất, giúp điều phối lực lượng và đề xuất chặng đường ứng cứu nhanh nhất, phát hiện cảnh báo giả, cuộc gọi quấy rối...
25/09/2020
Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM và cấp ủy các cấp xử lý 2.849 đảng viên trong nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó 270 người bị khai trừ Đảng.
Đăng tin của bạn