Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm 2 người nghi liên quan bệnh nhân 1440

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sau khi biết thông tin hai trường hợp nghi liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép nhiễm COVID-19, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu cách ly.

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm 2 người nghi liên quan bệnh nhân 1440 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế làm việc với người nhà của hai trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm tại phường Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương trưa 30-12 - Ảnh: B.S.

Ngày 30-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND tỉnh Bình Dương xác nhận cơ quan chức năng của tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với hai trường hợp tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An.

"Hiện tại sức khỏe của hai người này đều bình thường, không có biểu hiện sốt. Tuy nhiên, chúng tôi đã yêu cầu những người này tiếp tục cách ly để theo dõi" - đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cũng cho biết hai trường hợp (là nam giới) được lấy mẫu xét nghiệm chỉ là người nghi có liên quan, không phải là trường hợp nhập cảnh trái phép, cũng chưa phải là ca F0 nên không thực hiện việc cách ly khu vực.

Trước đó, theo ghi nhận trong sáng 30-12, nhân viên y tế đã tới nhà của hai người này để lấy mẫu xét nghiệm.

Tới nay, mặc dù là địa phương nhiều lao động nhập cư, trong đó có chuyên gia nước ngoài đến từ nhiều quốc gia nhưng tỉnh Bình Dương chưa có trường hợp nào dương tính với COVID-19.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước