Bình Dương gỡ phong tỏa 'khu phố đại học' Thủ Dầu Một

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sau 10 ngày thực hiện phong tỏa nhiều khu phố xung quanh trường đại học với 10.000 dân, tỉnh Bình Dương đã tháo gỡ lệnh cấm, tạo điều kiện cho người dân đón Tết.

Bình Dương gỡ phong tỏa khu phố đại học Thủ Dầu Một - Ảnh 1.

Người dân thoải mái tập thể dục trước cổng Trường đại học Thủ Dầu Một sáng 10-2 - Ảnh: BÁ SƠN

UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đã có quyết định tháo gỡ điểm phong tỏa tại phường Phú Hòa, nơi từng có nữ sinh viên nhiễm COVID-19, thực hiện từ 23h ngày 9-2.

Tới sáng 10-2 (29 tháng chạp), theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, toàn bộ khu phố 5, một phần các khu phố 3, 6, 7 của phường Phú Hòa đã được tháo gỡ các điểm chốt chặn phong tỏa.

Các con đường Trần Văn Ơn - Lê Hồng Phong - 30-4... trở lại thông thoáng. Các con hẻm không còn lực lượng chức năng dựng lều để kiểm soát nữa.

Trước cổng Trường đại học Thủ Dầu Một, không khí yên bình trở lại. Nhiều người dân thảnh thơi, thoải mái đi tập thể dục buổi sáng.

Bình Dương gỡ phong tỏa khu phố đại học Thủ Dầu Một - Ảnh 2.

Đường Trần Văn Ơn khúc giao với đường Phú Lợi trở lại lưu thông bình thường sau 10 ngày có chốt phong tỏa - Ảnh: BÁ SƠN

Như vậy, khoảng 10.000 dân của "khu phố đại học" đã được tháo gỡ phong tỏa để đón Tết.

Tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn yêu cầu người dân trong khu vực từng bị phong tỏa theo dõi sức khỏe hằng ngày, báo ngay cho lực lượng y tế nếu có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở...

Đồng thời, UBND TP Thủ Dầu Một cũng yêu cầu người dân nhớ ghi nhật ký hoạt động hằng ngày để phục vụ công tác phòng chống dịch khi cần thiết.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

2 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

2 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

2 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

2 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

2 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

2 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước