Bình Định yêu cầu sớm cấp sổ đỏ cho hàng trăm hộ dân ở chung cư Long Thịnh

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Liên quan đến vụ mua nhà ở chung cư Long Thịnh 4 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ, ngày 12-12, ông Nguyễn Phi Long - chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu chủ đầu tư và các sở ngành khẩn trương lập, nộp hồ sơ cấp sổ đỏ cho hàng trăm hộ dân

Bình Định yêu cầu sớm cấp sổ đỏ cho hàng trăm hộ dân chung cư Long Thịnh - Ảnh 1.

Chung cư Long Thịnh, nơi hàng trăm hộ dân bức xúc vì hơn 4 năm, chủ đầu tư vẫn không chịu làm thủ tục cấp sổ đỏ cho người mua - Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Nguyễn Phi Long chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Định theo dõi, đôn đốc Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh vật liệu xây dựng FICO khẩn trương thực hiện bảo hành, bảo trì công trình chung cư Long Thịnh, khắc phục sửa chữa các hư hỏng, thấm, nứt tại công trình, kịp thời hướng dẫn, kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan đến dự án nói trên. 

Công ty FICO khẩn trương lập, nộp hồ sơ để Sở Tài nguyên - môi trường tổ chức kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, công trình đã xây dựng và điều kiện bán căn hộ chung cư, làm cơ sở để thực hiện các thủ tục giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho người mua.

Sở Tài nguyên - môi trường phải theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc nhà đầu tư thực hiện hồ sơ, thủ tục để giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho người mua nhà theo quy định hiện hành của Nhà nước.

"Ưu tiên hàng đầu của tỉnh là chủ đầu tư và các sở ngành phải nhanh chóng hoàn thành thủ tục, hồ sơ và cấp giấy sổ đỏ cho người dân càng sớm càng tốt", ông Long cho biết.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online phản ánh, hàng trăm hộ dân mua nhà tại chung cư Long Thịnh đã hơn 4 năm nhưng chủ đầu tư Công ty FICO vẫn không làm thủ tục, hồ sơ để cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ khiến cho người dân vô cùng bức xúc.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước