Bình Định chi viện 10 cán bộ y tế cho Quảng Nam chống dịch

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chiều 8-8, Viện Sốt rét, Ký sinh trùng, Côn trùng Quy Nhơn (Bình Định) đã tổ chức lễ ra quân, tiễn 10 cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên của Viện lên đường chi viện cho Quảng Nam phòng chống dịch.

Thêm 10 cán bộ y tế từ Bình Định chi viện Quảng Nam chống dịch - Ảnh 1.

Các cán bộ, y bác sĩ tại Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn hăng hái khi thế lên đường chi viện cho Quảng Nam chống dịch - Ảnh: LÂM THIÊN

Buổi lễ đã diễn ra ngắn gọn trong không khí hào hứng của tất cả đội ngũ cán bộ nhân viên Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn cùng người thân của các thành viên đoàn công tác.

PGS.TS Hồ Văn Hoàng, viện trưởng Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn, cho biết: "Quảng Nam là một trong những địa phương bị dịch bệnh hoành hành nặng nề. Nhiệm vụ của đoàn công tác là giúp Quảng Nam lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Tôi hi vọng đoàn công tác sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong Quảng Nam sớm vượt qua dịch bệnh".

Thêm 10 cán bộ y tế từ Bình Định chi viện Quảng Nam chống dịch - Ảnh 2.

Người thân vui vẻ chúc con em lên đường - Ảnh: LÂM THIÊN

Tại lễ tiễn, bác sĩ Đặng Văn Hòa, trưởng đoàn công tác, nói: "Cũng như nhiều người khác, chúng tôi rất mong muốn đóng góp chút sức lực để bảo vệ sức khỏe người dân Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Trong đợt ra quân chi viện này, chúng tôi hữa sẽ cố gắng làm việc hết mình và hi vọng tất cả chúng ta sẽ sớm vượt qua được khó khăn, chiến thắng được dịch bệnh".

Hai bệnh nhân nặng điều trị ở Huế âm tính lần 1 với COVID-19

Ngày 8-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online từ Bệnh viện Trung ương Huế đã cho biết: 2 trong số 19 bệnh nhân nặng đang điều trị COVID-19 ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã cho kết quả xét nghiệm PCR âm tính lần 1 với COVID-19. Tuy nhiên tình trạng của 2 bệnh nhân này vẫn đang rất nặng, trong đó có một bệnh nhân đang được đề nghị khai khí quản.

Cũng theo nguồn tin từ bệnh viện này, hiện có 6 ca nhiễm COIVD-19 trong tình trạng rất nặng, đang được chăm sóc đặc biệt.

Trong số 19 ca nặng đang điều trị tại đây, hầu như mỗi ca đều có tối thiểu sử dụng một biện pháp can thiệt y khoa như thở máy, ECMO kết hợp lọc máu, chạy thận nhân tạo... Theo các bác sĩ, chỉ có 2 bệnh nhân người Quảng Nam là có thể tự sinh hoạt được.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

14 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

14 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

14 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

14 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

14 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

14 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

22 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

22 giờ trước