Bình Định: Đề nghị thu hồi giấy phép của 15 doanh nghiệp nợ tiền ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường

2 năm trước Nguồn: Bộ Tài Nguyên & Môi Trường

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản giao Sở Tài nguyên và môi trường rà soát, báo cáo UBND tỉnh đình chỉ, thu hồi Giấy phép hoặc đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét xử lý theo quy định đối với 15 doanh nghiệp có mỏ khoáng sản đang khai thác không nộp tiền ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường số tiền hơn 20,3 tỷ đồng

Theo Báo cáo số 2021 ngày 20/9/2019 của Sở TN&MT, hiện nay có 7/25 doanh nghiệp đã nộp đủ tiền ký quỹ đến năm 2018; 3/25 doanh nghiệp đã nộp một phần tiền ký quỹ đến năm 2018; 15/25 doanh nghiệp không nộp tiền ký quỹ đến năm 2018 (14 mỏ do UBND tỉnh Bình Định cấp và 01 mỏ do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép). Sở TN&MT cũng đề nghị UBND tỉnh Bình Định thu hồi Giấy phép khai thác khoáng sản do vi phạm quy định tại Điều 58 Luật Khoáng sản của 17 doanh nghiệp.

Trên cơ sở báo cáo của Sở TN&MT, UBND tỉnh Bình Định có ý kiến chỉ đạo xử lý đối với 15 doanh nghiệp không nộp tiền ký quỹ đến năm 2018, giao Sở TN&MT rà soát, báo cáo UBND tỉnh đình chỉ, thu hồi giấy phép hoặc đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét xử lý theo quy định. Đối với 03 doanh nghiệp chưa nộp đủ tiền ký quỹ đến năm 2018, thời hạn đến hết tháng 11/2019, nếu doanh nghiệp nào không nộp đủ thì Sở TN&MT rà soát, báo cáo UBND tỉnh đình chỉ, thu hồi giấy phép.

Đối với các Giấy phép khai thác khoáng sản còn thời hạn, nhưng doanh nghiệp chưa đưa dự án vào hoạt động hoặc chưa nộp hồ sơ kê khai tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, nợ tiền ký quỹ cải tạo môi trường, giao Sở TN&MT rà soát, báo cáo đề xuất UBND tỉnh thu hồi giấy phép theo quy định. Đối với các doanh nghiệp đã hoàn chỉnh hồ sơ cấp phép, trong đó được UBND tỉnh phê duyệt đánh giá tác động môi trường và phê duyệt tiền cấp quyền theo quy định trước khi cấp phép, nhưng đến nay doanh nghiệp chưa nộp tiền ký quỹ và tiền cấp quyền, giao Sở TN&MT rà soát, báo cáo đề xuất UBND tỉnh thu hồi Quyết định phê duyệt cấp quyền khai thác khoáng sản, Quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường theo quy định.

Lúa tím MS2019 Master Ruma thích nghi tốt trên đất Vĩnh Long

Đến nay, qua 3 vụ sản xuất khảo nghiệm trên 35 ha, lúa tím MS2019 Master Ruma thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại địa phương.

1 năm trước

Dầu diệt khuẩn sinh học: Ý tưởng từ… thịt trâu gác bếp

GD&TĐ - Mộc là tên một sản phẩm bắt nguồn ý tưởng từ… thịt trâu gác bếp. Nó là một loại dầu sinh học từ rơm rạ, bã mía, phụ phẩm nông nghiệp…

1 năm trước

“Bơm” 17.500 tỷ đồng phát triển nông nghiệp ĐBSCL bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) thực hiện thời gian qua đã làm thay đổi diện mạo nông thôn của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhiều hoạt động sản xuất, văn hóa, du lịch cộng đồng, bảo vệ môi trường được tổ chức hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn.

1 năm trước

Hiệu quả từ cây, con giống chất lượng cao

Hà Nội đang thực hiện mục tiêu tăng trưởng lĩnh vực nông nghiệp trong năm 2020 đạt 4,12% trở lên và phát triển bền vững trong các năm tiếp theo. Để hiện thực hóa mục tiêu này, một trong những giải pháp hiệu quả của ngành Nông nghiệp Thủ đô là tập trung khảo nghiệm, thử nghiệm, chọn lọc đưa các giống cây trồng, vật nuôi, có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất.

1 năm trước

Quảng Ngãi: Nắng hạn cỡ nào mà ngân sách chi tiền tỷ để đào giếng lấy nước cho dân dùng?

Trước tình trạng nắng nóng khốc liệt kéo dài nhiều tháng qua, dẫn đến hàng loạt giếng nước sinh hoạt tại nhiều khu dân cư trơ đáy, vì vậy chính quyền thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã chi ngân sách hơn 2 tỷ đồng để khoan giếng, lấy nước sinh hoạt cho người dân địa phương này

1 năm trước

Sản xuất nông nghiệp sinh thái gắn với phát triển du lịch

Sáng 2.7, HTX Chế tác đá hoa cương Bảo Thắng Phù Mỹ (xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ) tổ chức lễ khánh thành một số công trình hạ tầng kỹ thuật của dự án sản xuất nông nghiệp sinh thái bền vững và trụ sở mới của HTX.

1 năm trước

Tổng Công ty CP Vật tư nông nghệp Nghệ An: Nhà đầu tư chiến lược của nhiều đơn vị

Sau cổ phần hóa, Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An là đơn vị hiếm hoi trên địa bàn tỉnh Nghệ An giữ vững thương hiệu, phát triển mạnh mẽ và thâu tóm nhiều công ty khác.

1 năm trước

Rừng Mồng Gà tơi tả sau 2 đêm bùng cháy

Đám cháy rừng Mồng Gà xã Sơn Trà, huyện Hương Trà lan rộng và bùng phát giữ dội bất chấp nỗ lực chữa cháy suốt đêm của hàng trăm người.

1 năm trước