Biên Hòa cách ly tuyến đường có 900 nhân khẩu gần nhà bệnh nhân 595

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Đúng 12h ngày 3-8, UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định cách ly khu dân cư ở đường Hồ Văn Đại, P.Quang Vinh, nơi cư trú của bệnh nhân 595 được công bố dương tính với COVID-19.

Lực lượng y tế phun xịt khử trùng tại đường Hồ Văn Đại trưa 3-8 - Video: HÀ MI

Theo UBND TP Biên Hòa, việc khoanh vùng cách ly khu dân cư có nguy cơ lây lan vùng dịch được thực hiện trên toàn bộ tuyến đường Hồ Văn Đại, dài khoảng 400m. Tại đây có 182 hộ dân với 900 nhân khẩu thuộc tổ 13, 14, 15 khu phố 3, phường Quang Vinh.

Biên Hòa cách ly tuyến đường có 900 nhân khẩu gần nhà bệnh nhân 595 - Ảnh 2.

Lúc 12h ngày 13-8, toàn bộ tuyến đường Hồ Văn Đại có khoảng 900 nhân khẩu bắt đầu được cách ly 14 ngày - Ảnh: HÀ MI

Theo nghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trước khi có lệnh phong tỏa, phun xịt khử trùng, TP Biên Hòa đã thông báo cho người dân buôn bán ở đây, đồng thời tổ chức vệ sinh ở khu vực chợ Cây Tràm. 

Tiếp đó, UBND TP Biên Hòa đã chỉ đạo các lực lượng lập 2 chốt chặn tại ngã bà đường Hồ Văn Đại - Cách mạng tháng 8 và chốt tại ngã ba đường Hồ Văn Đại - Nguyễn Ái Quốc (quốc lộ 1K).

Biên Hòa cách ly tuyến đường có 900 nhân khẩu gần nhà bệnh nhân 595 - Ảnh 3.

Đường Hồ Văn Đại sau khi có lệnh cách ly toàn bộ tuyến đường - Ảnh: HÀ MI

UBND TP Biên Hòa cho hay việc lập chốt chặn thường trực 24/24h, kéo dài trong 14 ngày. Người dân trong khu vực cách ly sẽ "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Các lực lượng có nhiệm vụ thống kê danh sách kiểm soát, cập nhật tình hình dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt và kịp thời đáp ứng các nhu cầu lương thực, thực phẩm cho người dân ở nơi bị phong tỏa.

UBND TP Biên Hòa cũng chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, chống lại người thực thi nhiệm vụ.

Biên Hòa cách ly tuyến đường có 900 nhân khẩu gần nhà bệnh nhân 595 - Ảnh 4.

Lực lượng y tế phun xịt ở tuyến đường Hồ Văn Đại - Ảnh: HÀ MI

Ông Nguyễn Duy Tân - chánh văn phòng UBND TP Biên Hòa - cho biết: "Việc thực hiện cách ly cả tuyến đường nhằm phun xịt, khử trùng toàn bộ ở tuyến đường vì đây cũng là nơi cư trú của bệnh nhân 595".

Theo ông Tân, trong thời gian cách ly, TP không cho người ra vào khu vực này, đồng thời đảm bảo điều kiện sinh sống cho người dân ở khu cách ly. TP cũng chỉ đạo tổ y tế thăm khám, đo thân nhiệt hằng ngày nhằm phòng tránh tình trạng lây lan ra cộng đồng.

"Chúng tôi mong bà con hết sức bình tĩnh vì Nhà nước thực hiện theo quy định nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Do đó, chúng tôi mong toàn thể người dân trong khu cách ly cũng như bên ngoài tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh", ông Tân nói.

Cũng theo ông Tân, sáng cùng ngày có 11 trường hợp F1 (tiếp xúc với bệnh nhận 595) đã có kết quả âm tính lần 1. Tuy nhiên, TP Biên Hòa không chủ quan nên tổ chức cách ly toàn bộ tuyến đường Hồ Văn Đại để kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ hơn...

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

13 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

13 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

13 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

13 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

13 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

13 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

21 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

21 giờ trước