Biển Đông xuất hiện bão

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Sáng 18/8, bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 600 km về phía Đông Bắc, sức gió tối đa 75 km/h và sẽ mạnh lên.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, áp thấp nhiệt đới từ đảo Luzon, Philippines đêm qua đã vào biển Đông và mạnh lên thành bão vào sáng nay. Đây là cơn bão thứ tư ở biển Đông trong năm nay, tên quốc tế là Higos.

Dự báo, hôm nay bão theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày mai, tâm bão trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, sức gió mạnh nhất cấp 9 (75-90 km/h), giật tăng hai cấp.

Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của bão. Ảnh: NCHMF

Vùng nguy hiểm trên biển Đông trong ngày và đêm nay (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên) là phía Bắc vĩ tuyến 18,5, phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm này có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy.

Dự báo xa bão sẽ đi vào phía Nam tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, sức gió giảm còn cấp 8 (60-75 km/h).

Đài khí tượng Hong Kong và Nhật Bản đều nhận định bão sẽ đổ bộ vào Trung Quốc vào ngày mai và suy yếu thành một vùng áp thấp ở vùng núi các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Bắc Bộ và bão, cơ quan dự báo khí tượng Việt Nam cho biết ngày và đêm nay, Bắc Bộ mưa to, phổ biến 40-80 mm trong 24 giờ, có nơi trên 100 mm. Các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An có mưa 30-80 mm trong 24 giờ.

Mùa mưa bão năm nay đến muộn so với trung bình nhiều năm khoảng một tháng. Dự báo của cơ quan khí tượng Việt Nam, biển Đông có thể xuất hiện 11-13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, một nửa số đó ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền. Bão mạnh tập trung ở Trung và Nam Bộ trong những tháng cuối năm 2020.

Gia Chính

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

10 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

10 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

10 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

10 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

11 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước