Bí thư TP Thủ Đức: Xây dựng Thủ Đức thành mô hình kiểu mẫu

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ban chấp hành, Ban thường vụ Thành ủy Thủ Đức nỗ lực phát huy mọi nguồn lực để xây dựng và phát triển TP hiện đại, văn minh, nghĩa tình, trở thành mô hình kiểu mẫu, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, đóng góp vào sự phát triển TP.HCM.

Bí thư TP Thủ Đức: Xây dựng Thủ Đức thành mô hình kiểu mẫu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - bí thư Thành ủy Thủ Đức- phát biểu nhận nhiệm vụ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đó là một trong nhiệm vụ trọng tâm được Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu nêu ra trong phát biểu nhận nhiệm vụ chiều 22-1.

Phát biểu tại buổi nhận quyết định, ông Nguyễn Văn Hiếu gửi lời cảm ơn Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tin tưởng, tín nhiệm chỉ định các thành viên tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ Thành ủy Thủ Đức nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bí thư Thành ủy Thủ Đức nhấn mạnh để xây dựng và phát triển TP Thủ Đức xứng tầm, phát huy được vai trò hạt nhân, động lực để phát triển khu vực phía Đông TP.HCM, Ban chấp hành, Ban thường vụ Thành ủy Thủ Đức sẽ luôn đoàn kết, nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục các khó khăn.

Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các chỉ đạo của Thành ủy, chính quyền TP.HCM trên tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo.

Cùng với đó, lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP qua các thời kỳ và các tầng lớp nhân dân sinh sống trên địa bàn.

Tạo sự đồng thuận, thống nhất về tư tưởng và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, khơi dậy lòng tự hào, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.

Ban chấp hành, Ban thường vụ Thành ủy Thủ Đức cũng sẽ chủ động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương ổn định, tổ chức bộ máy, nhân sự lãnh đạo, quản lý để đi vào hoạt động. Giải quyết đầy đủ, hợp lý các chế độ, chính sách theo quy định.

Tiếp tục rà soát, thống kê những vụ việc bức xúc, nổi cộm còn tồn đọng để tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết.

Trong đó, trọng tâm là nỗ lực phối hợp với các sở, ban, ngành của TP.HCM để tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND TP chỉ đạo giải quyết các vụ khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến việc thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn TP Thủ Đức (Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao, Đại học Quốc gia... ) đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân.

Đồng thời giữ vững tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Từ đó tiếp tục thu hút mạnh mẽ đầu tư trong và ngoài nước phục vụ cho việc triển khai thực hiện 8 trung tâm chức năng và các dự án góp phần xây dựng, cải tạo, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, góp phần phát triển TP Thủ Đức và TP.HCM.

Mô hình TP Thủ Đức nhằm khai thác hiệu quả các nguồn lực

hinh11113

TP Thủ Đức kỳ vọng sẽ là mô hình kiểu mẫu, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bí thư Nguyễn Văn Hiếu cho biết TP Thủ Đức là hình mới "thành phố trong thành phố" được trung ương chấp thuận thực hiện nhằm tạo nên bộ máy quản lý nhà nước thống nhất, đồng bộ, hiện đại, phát huy sự chủ động trong việc khai thác có hiệu quả các nguồn lực và những thế mạnh tại khu vực để hình thành khu đô thị mới sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.HCM.

Đây cũng là mô hình phát triển dựa trên đổi mới sáng tạo, kinh tế tri thức, kinh tế số góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Việc thành lập TP Thủ Đức thể hiện sự quyết tâm chính trị rất cao đã được Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI thông qua.

Ông Hiếu cũng mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Thành ủy, các ý kiến đóng góp tâm huyết các nguyên là lãnh đạo của trung ương và TP, sự hỗ trợ, phối hợp rất trách nhiệm của các cơ quan có thẩm quyền, sự ủng hộ, tin tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ở TP Thủ Đức để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ được Ban Thường vụ Thành ủy phân công.

Nhiều người tiêm 2 mũi vắc xin vẫn dương tính, Bình Phước cấp tốc siết quản lý người vào tỉnh

TTO - Kết quả giám sát người về từ các tỉnh, thành phố ghi nhận nhiều trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng vẫn mắc COVID-19 nên Bình Phước đã có công văn hỏa tốc quy định việc quản lý người đến, về từ vùng có dịch.

8 giờ trước

Chìm sà lan ở Cần Giờ, cứu được 4 người, 1 người còn mất tích

TTO - Một sà lan gặp sự cố rồi chìm trên sông Gò Gia, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Lực lượng chức năng đã cứu được 4 người nhưng vẫn còn 1 người mất tích. Hiện lực lượng cứu hộ đang triển khai công tác tìm kiếm.

8 giờ trước

Đi lại ở TP.HCM sẽ rất khác?

TTO - Trước mắt, câu hỏi này dường như đã có câu trả lời qua ý kiến người trong cuộc sau những ngày TP.HCM trở lại bình thường mới.

8 giờ trước

Quốc lộ 1 ngập lũ, xe cộ ùn ứ dài hàng cây số đường lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

TTO - Do tuyến quốc lộ 1 qua địa phận Quảng Nam bị ngập trong nước lũ, tạm dừng lưu thông nên xe cộ tập trung đi lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi số lượng lớn, khiến tuyến đường dẫn lên trạm thu phí ùn ứ hàng dài cây số.

8 giờ trước

Lật thuyền thúng, 3 người mất tích ở cửa biển

TTO - Ba người chèo thuyền thúng từ bờ ra khu vực cửa biển Sa Cần để kiểm tra tàu cá vì sợ nước lũ cuốn tàu ra biển, nhưng không may thuyền thúng lật khiến cả 3 mất tích.

8 giờ trước

Mưa lớn làm sập mố cầu, giao thông qua quốc lộ 19C bị ngưng trệ

TTO - Ngày 24-10, ông Lương Đình Tiên, chủ tịch UBND huyện Vân Canh (Bình Định), cho biết do tình hình mưa lớn kéo dài đã khiến một mố cầu Ngô La trên quốc lộ 19C đoạn qua xã Canh Vinh bị sập khiến giao thông qua đây bị ngưng trệ.

8 giờ trước

Chủ tịch nước: 20 năm trước đã có 'Giày thủy tinh', 'Nàng Dae Jang Geum'… giới thiệu về Hàn Quốc

TTO - Đồng tình với cơ chế tự kiểm duyệt với điện ảnh, tạo cơ chế để khuyến khích sáng tạo nhưng các đại biểu Quốc hội cho rằng cần có bộ tiêu chí giám sát, hỗ trợ cho bộ phim về đất nước, con người, văn hóa.

hôm qua

Phát hiện thi thể người đàn ông trôi dạt vào bờ biển

TTO - Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đang xác minh danh tính thi thể người đàn ông trôi dạt trên bờ biển xã Bình Hải.

hôm qua