Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Sẽ sớm giải quyết vấn đề Thủ Thiêm

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - 'Chúng tôi tin tưởng vì sự phát triển của TP.HCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng thì chắc chắn sẽ sớm giải quyết được vấn đề Thủ Thiêm' - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói như vậy tại buổi gặp cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu sáng 22-12.


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Sẽ sớm giải quyết vấn đề Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu sáng 22-12 - Ảnh: H.K.

Sáng 22-12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu trên địa bàn, nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết TP.HCM luôn trân trọng sự đóng góp to lớn của các lực lượng vũ trang, cán bộ, tướng lĩnh quân đội.

Nói về công tác phòng chống tham nhũng, ông Nên cho biết thời gian qua có những trường hợp cán bộ vấp ngã và bị xử lý kỷ luật.

"Đó là niềm đau, nhưng cũng là nguyên nhân để chúng ta rút kinh nghiệm trong công tác quản lý về một số trường hợp không có kinh nghiệm, không đảm bảo được yêu cầu về quy định pháp luật, dẫn tới những sai sót, vi phạm đáng tiếc. Chúng ta tự nhắc mình, kiểm điểm mình và rút kinh nghiệm đừng để điều đó xảy ra" - ông Nên nói và cho rằng "chúng tôi thấy mình có trách nhiệm ở trong đó".

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Sẽ sớm giải quyết vấn đề Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu - Ảnh: H.K.

Trao đổi về Thủ Thiêm, ông Nguyễn Văn Nên cho biết hiện nay có ba vấn đề lớn xung quanh dự án này. Đối với cán bộ có sai phạm liên quan, cơ bản đã xử lý rồi. Đối với người dân, vừa rồi TP có phối hợp với Thanh tra Chính phủ đã công bố và đưa ra hướng xử lý.

Tuy nhiên, theo ông Nên, vẫn còn "cự ly" giữa chính quyền và người dân, do đó vấn đề này sẽ được tiếp tục xử lý. "Chúng tôi tin tưởng rằng vì sự phát triển của TP.HCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng thì chắc chắn chúng ta sẽ sớm giải quyết được vấn đề Thủ Thiêm" - ông Nên nói.

Đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Nên cho biết đang ngồi lại để bàn và tìm cách xử lý. "Đừng để tài sản của Nhà nước thất thoát. Chỗ nào có thất thoát thì kiên quyết thu, chỗ nào có vi phạm thì xử lý" - ông Nên khẳng định.

Trao đổi thêm về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, ông Nên cho rằng nếu không xây dựng, chỉnh đốn Đảng quyết liệt bằng những hành động và kết quả cụ thể thì lòng tin của nhân dân, của nội bộ chúng ta sẽ giảm và tiếp tục giảm.

"Những kết quả thời gian qua đã làm cho mọi người thấy rằng lòng tin đang nâng lên trở lại" - ông Nên nói và khẳng định quan điểm xuyên suốt của Đảng là tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh để xứng đáng với niềm tin của nhân dân, xứng đáng với vai trò lãnh đạo đất nước.

Và vấn đề để lập TP Thủ Đức, ông Nên cho biết đã thành lập Ban chỉ đạo để triển khai nghị quyết của Ban Thường vụ Quốc hội.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

7 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

7 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

7 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

7 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

11 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

11 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

11 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

11 giờ trước