Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

2 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.


Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên (thứ hai từ phải sang) gặp gỡ, trò chuyện cùng lãnh đạo các đơn vị trước hội nghị - Ảnh: HỮU HẠNH

Tham dự hội nghị còn có Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải; Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, lãnh đạo các quận, huyện...

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ sâu sắc với đồng bào các tỉnh thành miền Trung. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cũng sẽ có những hành động kịp thời để ủng hộ, chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào sau cơn bão vừa rồi.

"Dù hiện nay cơn bão đã kết thúc, tuy nhiên hậu quả còn phải khắc phục. Đề nghị các cơ quan, nhất là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM nên có hành động sớm nhất có thể, để thay mặt lãnh đạo chính quyền, nhân dân TP chia sẻ cùng đồng bào bị thiệt hại do cơn bão đi qua", ông Nên nói.

Bí thư Thành ủy TP cho hay tại hội nghị lần này, Thành ủy sẽ tiến hành sơ kết một năm thực hiện nghị quyết 05 của Thành ủy TP về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

Bên cạnh đó xem xét đánh giá tình hình kinh tế 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ, phương hướng 3 tháng cuối năm, cùng một số nội dung quan trọng khác.

Khi tình thế khó khăn, các quyết định của cấp lãnh đạo có giá trị chuyển biến tình hình. Trước khi chuyển biến tình hình là chuyển nhận thức, tạo niềm tin mang tính cách mạng và ý chí quyết tâm để thực hiện. Nghị quyết 05 mang giá trị như thế. Nhìn lại lịch sử, quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của TP, của Đảng ta, các đồng chí cũng có thể hình dung những thời khắc cam go, khốc liệt. Lúc đó buộc phải có những quyết định để chúng ta vượt qua và đã thành công”.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên

Ông Nên nhớ lại hội nghị Thành ủy lần 8 (tháng 9-2021) đã thảo luận và thông qua một nghị quyết có ý nghĩa rất quan trọng, đề ra kế hoạch tổng thể phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế trên địa bàn TP.HCM.

Đồng thời, Ban Thường vụ Thành ủy họp và cho ý kiến về chỉ thị 18 của UBND TP về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP và cho ý kiến về kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm 2021.

Lúc đó, tập thể Ban Thường vụ lo lắng bởi các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội của TP những tháng đầu năm đạt thấp, tăng trưởng âm, chỉ thu ngân sách đạt 74% so với cùng kỳ năm 2020.

“Nhắc như thế để chúng ta thấy bối cảnh tình hình mới một năm. Nhưng những kết quả đạt được đến hôm nay là cực kỳ quan trọng, khá toàn diện, phấn khởi, niềm tin tăng dần và cho chúng ta có thêm sức mạnh để quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành mục tiêu các nhiệm vụ mà đại hội Đảng bộ TP lần thứ 11 của TP đề ra”, ông Nên nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: HỮU HẠNH

Người đứng đầu Thành ủy đề nghị các đại biểu nhìn lại từng lĩnh vực và tìm ra những nhân tố tích cực để phát huy, nhất là công tác quán triệt, triển khai chương trình hành động, tổ chức thực hiện từng lĩnh vực, trên tình hình địa phương.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cần nhìn nhận một số nhiệm vụ quan trọng đã triển khai nhưng đến nay hiệu quả chưa cao. Có những việc bị vướng vì khó khăn, tồn đọng chưa xử lý. Từ đó tập trung phân tích làm rõ nguyên nhân khách quan chủ quan để đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới có hiệu quả.

Về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM 9 tháng năm 2022, ông Nên đề nghị hội nghị tập trung nghiên cứu tờ trình, các tài liệu để góp ý, với kinh nghiệm thực tiễn phong phú ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình. Tập trung nghiên cứu, dân chủ thảo luận và đề xuất những giải pháp thiết thực, cụ thể, khả thi cho thời gian tới.

Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bộ trưởng Bộ Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ, đảm bảo minh bạch, hiệu quả.

23 ngày trước

Phê duyệt đầu tư dự án xây dựng cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

TTO - Chiều 10-11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư (PPP).

23 ngày trước

Đại dịch là thời gian những giá trị tốt đẹp nhất của người dân Việt Nam được khơi dậy

TTO - Đó là chia sẻ của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân khu phố 8 (phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai) tối 10-11.

23 ngày trước

Tài xế xe khách xách kiếm đe dọa tài xế xe 7 chỗ sau va chạm

TTO - Sau va chạm với ô tô 7 chỗ trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, tài xế xe khách mang một vật giống kiếm Nhật đến đập cửa và có hành vi đe dọa tài xế xe ô tô 7 chỗ.

24 ngày trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh

TTO - Theo Tổng thư ký Quốc hội, khi thảo luận tại tổ, có ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị ghi rõ bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh để đảm bảo tính ổn định, lâu dài, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh của công dân.

24 ngày trước

Yêu cầu Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm

TTO - Ông Phan Đình Trạc yêu cầu Hà Nội tiếp tục chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm, nhất là các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

24 ngày trước

Cứ ba kiến nghị, khiếu nại ở TP.HCM thì hai là chuyện đất đai

TTO - 5 năm qua, TP.HCM tiếp 220.000 lượt kiến nghị, phản ảnh của người dân. Chủ tịch UBND các cấp, thủ trưởng sở ngành và phòng ban đã dành gần 41.000 ngày để tiếp công dân định kỳ. 65% kiến nghị thuộc lĩnh vực đất đai.

24 ngày trước

Khai mạc Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN: Hợp tác gắn kết vì hòa bình

TTO - Tại ACAMM-23, tư lệnh lục quân các nước ASEAN sẽ thảo luận, đề xuất các hình thức, biện pháp mang tính khả thi cao, phù hợp khả năng thực tế của lục quân mỗi nước nhằm kết nối và khai thác tối đa nguồn lực của mỗi nước.

24 ngày trước