Bí thư Hà Nội: ‘Không ngăn sông cấm chợ, nhưng phải an toàn phòng dịch COVID-19’

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Khẳng định nhân dân thủ đô đã đón tết vui tươi, an toàn, mọi nhà đều có tết, nhưng Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch COVID-19, nhất là địa bàn chưa có ca dương tính.

Bí thư Hà Nội: ‘Không ngăn sông cấm chợ, nhưng phải an toàn phòng dịch COVID-19’ - Ảnh 1.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp chiều 17-2 - Ảnh: XUÂN THÀNH

Chủ trì cuộc họp của Thường trực Thành ủy nghe báo cáo về tình hình phục vụ, chăm lo trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021 chiều tối 17-2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ biểu dương các cấp, ngành... đã chủ động chuẩn bị, tổ chức phục vụ người dân thủ đô vui xuân, đón tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, bình yên và đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết.

Ông Huệ đánh giá cao việc phục vụ, đảm bảo an toàn trong dịp tết, không có trọng án, ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc rượu. Tình hình tai nạn giao thông cũng giảm, tình hình cung cầu hàng hóa ổn định và không có việc đội giá…

Nhấn mạnh tinh thần phải bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ tết, Bí thư Vương Đình Huệ yêu cầu UBND TP chỉ đạo các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, khắc phục tình trạng "đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng", tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu.

Về nhiệm vụ quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, ưu tiên cả nguồn lực về kinh phí, thời gian để Hà Nội khống chế dịch và đảm bảo an toàn cho người dân.

Dẫn chứng cụ thể trường hợp bệnh nhân 2229, ông Huệ yêu cầu sớm làm rõ nguồn lây và kết quả giải mã gen để có thể nới lỏng các điều kiện chống dịch trên địa bàn TP trên nguyên tắc không đánh đổi việc phòng chống dịch để phát triển kinh tế - xã hội.

Sau kỳ nghỉ tết, yêu cầu tất cả các ban chỉ đạo từ TP đến cơ sở phải vận hành thông suốt, đối phó kịp thời mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

"Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, ở những địa bàn chưa có ca nào dương tính với COVID-19 càng không chủ quan, lơ là" - ông Huệ nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu tiếp tục tuyên truyền tới người dân về nguyên tắc phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, kiểm soát chặt tại các khu công nghiệp khi công nhân trở lại làm việc trên tinh thần "không ngăn sông cấm chợ nhưng phải đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch".

Hà Nội sẽ có gói hỗ trợ kịp thời cho tỉnh Hải Dương

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, Thường trực Thành ủy đồng ý chủ trương giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các Sở Y tế, Sở Công thương có gói hỗ trợ kịp thời cho Hải Dương.

Trước mắt, kết nối cung cầu để tiêu thụ tối đa sản phẩm nông sản tồn đọng, hỗ trợ trong việc cung cấp vật tư xét nghiệm. Đặc biệt, nhất trí về việc hỗ trợ, tăng cường kinh phí về phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

3 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

3 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

3 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

3 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

3 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

3 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước