Bị hỏi về xe quá tải, trường dạy lái chui, giám đốc sở nói 'không phát ngôn được'

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Khi phóng viên đề nghị cung cấp thông tin liên quan trường dạy lái xe chui và xe quá tải 'băm nát' đường sá, giám đốc Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk khước từ: 'Anh chỉ có thể trao đổi, không thể phát ngôn'...

Bị hỏi về xe quá tải, trường dạy lái chui, giám đốc sở nói không phát ngôn được - Ảnh 1.

Quốc lộ 29 qua huyện Ea Kar hư hỏng nặng, phải bảo trì. Đề cập tới nhiều con đường hư hỏng do xe quá tải, Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk cho biết khó xử lý xe quá tải vì ít người, thiếu xe chuyên dụng - Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan đến vụ xe quá tải phá nát các tuyến đường và trường dạy lái 'chui' trong cụm công nghiệp, ngày 10-12, phóng viên đến trực tiếp phòng ông Đỗ Quang Trà - giám đốc Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk - thì ông nói: "Em thông cảm, anh chỉ trao đổi để các em nắm, chứ anh không phát ngôn được".

Sau đó, ông Trà lần lượt nói về những khó khăn của đơn vị dẫn đến công tác kiểm tra, xử lý xe quá khổ quá tải gặp khó khăn.

Đối với việc Công ty Thành Luân xây dựng trường dạy lái "chui" trong khu công nghiệp, ông Trà nói "báo chí thông tin ông mới biết". Đã cho kiểm tra nhưng chưa có báo cáo. 

Trước đó, ngày 22-10, phóng viên đã đến yêu cầu được phỏng vấn về trách nhiệm của Sở GTVT liên quan đến việc để trường dạy lái "chui" trong khu công nghiệp và được yêu cầu điền câu hỏi để sở có văn bản trả lời sau. 

Những ngày sau, phóng viên liên tục hỏi về việc sở đã có phản hồi chưa thì đều được trả lời "các phòng chuyên môn đang làm". 

Đến ngày 2-11, khi phóng viên tìm đến thì chánh văn phòng sở trưng ra một mẩu giấy trả lời nội dung báo hỏi nhưng hoàn toàn không giống bất cứ thể thức văn bản nào. 

Đến ngày 4-11, sở này gửi lại văn bản đúng quy cách nhưng nội dung lại nói Công ty Thành Luân được cấp phép ở một nơi khác. Việc doanh nghiệp này mở trường dạy lái "chui" sẽ cho kiểm tra, thông tin sau. 

Tuy nhiên, ngày 10-12, phóng viên đến gặp giám đốc Sở GTVT Đỗ Quang Trà để cập nhật kết quả giải quyết thì ông này nói 'chỉ trao đổi chứ không phát ngôn". Ông Trà còn yêu cầu ghi lại câu hỏi mà phóng viên đã gửi từ ngày 22-10, ngay tại sở này. 

Bị hỏi về xe quá tải, trường dạy lái chui, giám đốc sở nói không phát ngôn được - Ảnh 2.

Hơn 1 tháng rưỡi, việc trường dạy lái chui trong khu công nghiệp vẫn chưa có báo cáo xử lý - Ảnh: TRUNG TÂN

Trao đổi về việc này, ông Nguyễn Hoàng Giang - giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Đắk Lắk - khẳng định việc người đứng đầu đơn vị tìm cách né tránh trả lời báo chí là không đúng quy định của Luật báo chí, quy chế phát ngôn được Chính phủ, Bộ Thông tin và truyền thông, UBND tỉnh đã ban hành. 

"Tôi nhiều lần họp ở UBND tỉnh đã đề nghị các sở ngành phải thông tin kịp thời các thông tin báo chí đã và sẽ phản ánh để có thông tin chính xác, chính thống nhất" - ông Giang nói. 

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước