Bị bắt vì vô rừng tràm Trà Sư bắn cò

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Một người đàn ông đã bị bắt vì dùng ná bắn hàng chục con cò ở rừng tràm Trà Sư, tỉnh An Giang.


Bị bắt vì vô rừng tràm Trà Sư bắn cò - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dài làm việc với cán bộ kiểm Lâm - Ảnh: B.Đ

Ngày 3-8, ông Đinh Quang Thái - giám đốc Ban quản lý khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư, huyện Tịnh Biên, An Giang - cho biết sau nhiều ngày dầm mưa trong rừng tràm Trà Sư, khoảng 6h sáng 3-8, các nhân viên ở đây đã bắt quả tang ông Nguyễn Văn Dài, 36 tuổi, ngụ xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên đang dùng ná bắn chết 15 con cò trong rừng tràm Trà Sư.

"Ông Dài là người chuyên đi bắn chim, cò về bán các chợ trong khu vực. Chúng tôi đã bàn giao người và tang vật cho Công an và ngành kiểm lâm tiếp tục xử lý theo quy định", ông Thái nói.

Còn ông Nguyễn Sĩ Lâm - giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang - khẳng định sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh "cò tặc" lộng hành ở rừng tràm Trà Sư, ông đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang phối hợp với lực lượng Công an huyện Tịnh Biên tăng cường tuần tra, kiểm soát để bảo vệ động vật hoang dã trong khu rừng này.

Như Tuổi Trẻ Online phản ánh, gần đây mỗi ngày có hàng trăm con chim, cò bị nhóm "cò tặc" ở các xã giáp ranh Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư vào săn bắn trái phép. Dù đơn vị quản lý du lịch bắt nhiều vụ nhưng đến nay chưa cơ quan nào xử lý khiến nạn "cò tặc" càng lộng hành.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

21 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

21 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

21 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

21 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua