Bệnh nhân mới ở Quảng Ngãi từng đến những đâu?

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Sau khi chăm cháu ở Bệnh viện Đà Nẵng, ca nhiễm nCoV thứ ba ở Quảng Ngãi - "bệnh nhân 621" đi xe khách về quê cùng 7-8 người, rồi đi chợ ở xã.

Sáng 3/8, Bộ Y tế công bố "bệnh nhân 621", dương tính nCoV. Bệnh nhân là nữ, 60 tuổi, ở huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Theo Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, ngày 18/7, bệnh nhân chăm cháu tại Khoa Nội - Thần Kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. 10h ngày 23/7, bà được xe thồ chở đến bãi đậu nhà xe Văn Hường về lại Quảng Ngãi, trên ôtô có 7-8 người.

Chốt kiểm tra y tế ở huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, giáp tỉnh Quảng Nam, ngày 30/7. Ảnh: Phạm Linh.

Tại nhà, bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người trong gia đình, bao gồm: chồng , con rể, và cháu 16 tháng tuổi.

Sáng 24/7 và 25/7, bà đi chợ Bình Dương mua thức ăn và tiếp xúc với một số người trong xã (bệnh nhân không nhớ rõ người tiếp xúc).

Ngày 29/7, bà đến Trạm Y tế Bình Dương khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Tối 31/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và sử dụng thuốc hạ sốt có sẵn ở nhà. Sau đó bà được Trưởng Trạm Y tế hướng dẫn đến Trung tâm Y tế Bình Sơn khám và điều trị.

Chiều 1/8, bệnh nhân đi khám và được ngành y tế chuyển đến khu cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Hôm sau, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. Trong ngày, bệnh nhân sốt 38,5 độ C, người mệt mỏi, ho ít, rát họng.

Bệnh nhân và F1 đã được đưa về khu cách ly và điều trị tại Trung Tâm y tế Bình Sơn - cơ sở 2.

Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở công cộng trên địa bàn huyện như trường học, ban ngành, chợ, ga tàu...., với tổng diện tích phun là gần 125.000 m2.

Khu vực xung quanh nhà bệnh nhân bị phong tỏa, 200 nhà dân được phun hóa chất khử trùng. Công an huyện Bình Sơn đang tiếp tục truy vết những người đi chung xe khách với bệnh nhân và các F1 khác để theo dõi, cách ly.

Quảng Ngãi đến nay ghi nhận ba ca dương tính nCoV trong cộng đồng, trước "bệnh nhân 621" là "bệnh nhân 419" và "bệnh nhân 590", đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng. Riêng "bệnh nhân 517" sống ở TP Quảng Ngãi nhưng chuyển viện từ Đà Nẵng đến Bệnh viện Chợ Rẫy và được xác định kết quả dương tính tại TP HCM.

Phạm Linh

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

5 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

5 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

5 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

5 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

5 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

3 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

3 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước