Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 được xuất viện, diễn biến mới nhất về 3 ca nguy kịch

3 năm trước Nguồn: An Ninh Thủ Đô

Sáng nay, 28-3, một bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế đã khỏi bệnh và được cho xuất viện, trở thành bệnh nhân thứ 21 trên cả nước được chữa khỏi khỏi hoàn toàn.

ảnh 1

Bệnh nhân Covid-19 được bác sĩ BV Trung ương Huế làm thủ tục xuất viện ngày 28-3

Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân Covid-19 mới nhất được xuất viện vào sáng nay là ca bệnh số 33. Đây là một người đàn ông 58 tuổi, quốc tịch Anh, nhập Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị từ ngày 10-3.

Đến sáng nay, bệnh nhân này đã có có 2 lần xét nghiệm (cách nhau 24h) liên tiếp cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19), tình trạng khỏe mạnh, ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện xuất viện.

Sau khi được xuất viện, bệnh nhân này vẫn tiếp tục được theo dõi y tế 14 ngày theo quy định.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, ngoài bệnh nhân số 33 kể trên, hiện tại ở bệnh viện cũng đang điều trị tại khu cách ly cho 03 bệnh nhân mắc Covid-19. Tình trạng của 3 trường hợp này đang ổn định dần.

Liên quan đến 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tiến triển rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (gồm: nữ bệnh nhân 64 tuổi là bác ruột bệnh nhân số 17 ở phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội; bệnh nhân nam 50 tuổi ở Hà Nội; bệnh nhân 69 tuổi người Anh), hiện tình trạng đã có những dấu hiệu cải thiện hơn.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương xác nhận, trong 3 ca này, trường hợp bệnh nhân nam 50 tuổi ở Hà Nội đã có nhiều tiến triển, không còn phải thở máy xâm nhập, rút ống nội khí quản, tiếp tục được theo dõi. Đặc biệt bệnh nhân người nước ngoài đã tốt hơn, chức năng phổi cải thiện hơn.

Riêng với bệnh nhân là bác gái "bệnh nhân 17" phải đặt hỗ trợ tim phổi nhân tạo - ECMO - cũng có những dấu hiệu tốt hơn khi mức độ cần hỗ trợ giảm hơn trước nhiều, phổi đã có dấu hiệu hồi phục.

Vô duyên vô cớ, siêu thị phải đổ bỏ hàng tấn thực phẩm sạch trị giá gần 1 tỷ đồng vì hành động thiếu ý thức của một người phụ nữ

Thụy Điển 'một mình một kiểu' chống Covid-19

Phó thủ tướng Lê Minh Khái cùng bốn Bộ trưởng trả lời chất vấn

Phó thủ tướng Lê Minh Khái cùng các bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội; Khoa học và Công nghệ; Giao thông Vận tải; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp 5, Quốc hội khóa 15.

3 ngày trước

Đề xuất thêm một vị trí công an có hàm đại tướng

Ủy ban Quốc phòng - An ninh đề nghị nghiên cứu bổ sung một vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là đại tướng đối với sĩ quan công an biệt phái được Đảng phân công và Quốc hội bầu làm Phó chủ tịch Quốc hội.

3 ngày trước

Đưa 13 cụ già ở mái ấm xảy ra bạo hành về trung tâm hỗ trợ

TP HCMSau sự việc người quản lý Mái ấm quán trọ Trăng Khuyết, quận 12, đánh cụ bà 85 tuổi, 13 người còn lại tại cơ sở được đưa về nơi ở mới.

3 ngày trước

Chi 85 tỷ đồng lắp đèn trên quốc lộ 1 qua Quảng Ngãi

Quảng Ngãi đầu tư 85 tỷ đồng từ nguồn tăng thu ngân sách để làm lắp đèn LED chiếu sáng gần 36 km quốc lộ 1, qua địa bàn để bảo đảm an toàn giao thông.

3 ngày trước

Bộ trưởng Ngoại giao: Cần cấp visa theo hướng thông thoáng

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị cải tiến cấp thị thực (visa) truyền thống thông qua các cơ quan đại diện theo hướng thông thoáng, thuận tiện.

3 ngày trước

Xã đảo thiếu nước vì nắng hạn

Khánh HòaHai tháng qua, gần 1.000 hộ trên đảo Bình Ba, TP Cam Ranh, lâm vào cảnh thiếu nước trầm trọng, trong khi dự án cấp nước nhiều năm chưa thể triển khai.

3 ngày trước

Hải Phòng sắp có thêm 2.530 căn nhà ở xã hội

UBND TP Hải Phòng khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 1.600 tỷ đồng với 2.530 căn hộ ở khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, ngày 28/5.

3 ngày trước

Nổ ôtô, một người chết

Lâm ĐồngSau hai tiếng nổ lớn, ôtô bán tải bốc cháy dữ dội ở huyện Đức Trọng, tài xế tử vong trong xe, trưa 28/5.

3 ngày trước