Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 được xuất viện, diễn biến mới nhất về 3 ca nguy kịch

2 năm trước Nguồn: An Ninh Thủ Đô

Sáng nay, 28-3, một bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế đã khỏi bệnh và được cho xuất viện, trở thành bệnh nhân thứ 21 trên cả nước được chữa khỏi khỏi hoàn toàn.

ảnh 1

Bệnh nhân Covid-19 được bác sĩ BV Trung ương Huế làm thủ tục xuất viện ngày 28-3

Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân Covid-19 mới nhất được xuất viện vào sáng nay là ca bệnh số 33. Đây là một người đàn ông 58 tuổi, quốc tịch Anh, nhập Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị từ ngày 10-3.

Đến sáng nay, bệnh nhân này đã có có 2 lần xét nghiệm (cách nhau 24h) liên tiếp cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19), tình trạng khỏe mạnh, ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện xuất viện.

Sau khi được xuất viện, bệnh nhân này vẫn tiếp tục được theo dõi y tế 14 ngày theo quy định.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, ngoài bệnh nhân số 33 kể trên, hiện tại ở bệnh viện cũng đang điều trị tại khu cách ly cho 03 bệnh nhân mắc Covid-19. Tình trạng của 3 trường hợp này đang ổn định dần.

Liên quan đến 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tiến triển rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (gồm: nữ bệnh nhân 64 tuổi là bác ruột bệnh nhân số 17 ở phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội; bệnh nhân nam 50 tuổi ở Hà Nội; bệnh nhân 69 tuổi người Anh), hiện tình trạng đã có những dấu hiệu cải thiện hơn.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương xác nhận, trong 3 ca này, trường hợp bệnh nhân nam 50 tuổi ở Hà Nội đã có nhiều tiến triển, không còn phải thở máy xâm nhập, rút ống nội khí quản, tiếp tục được theo dõi. Đặc biệt bệnh nhân người nước ngoài đã tốt hơn, chức năng phổi cải thiện hơn.

Riêng với bệnh nhân là bác gái "bệnh nhân 17" phải đặt hỗ trợ tim phổi nhân tạo - ECMO - cũng có những dấu hiệu tốt hơn khi mức độ cần hỗ trợ giảm hơn trước nhiều, phổi đã có dấu hiệu hồi phục.

Vô duyên vô cớ, siêu thị phải đổ bỏ hàng tấn thực phẩm sạch trị giá gần 1 tỷ đồng vì hành động thiếu ý thức của một người phụ nữ

Thụy Điển 'một mình một kiểu' chống Covid-19

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

6 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

6 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

6 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

6 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

7 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước