Đăng ký | Đăng nhập

Bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 đến tìm gặp và cúi đầu chào tạm biệt khiến nữ y tá không kìm được nước mắt

16/03/2020
Được một bệnh nhân lớn tuổi cúi đầu trước mặt mình, cô gái trẻ đã bị bối rối mà không giữ nổi nước mắt vì quá xúc động.

Tờ nhật báo China Daily mới đây đã cho đăng tải hình ảnh rất cảm động về tình cảm của y tá với bệnh nhân tại tâm dịch Vũ Hán. Một nữ y tá trẻ tuổi đã không kiềm lại được nước mắt của mình khi bệnh nhân trước khi xuất viện đã đến gặp mặt cô gái, cúi đầu tạm biệt. Được biết, những hình ảnh này được ghi nhận tại bệnh viện Tongji - một bệnh viện liên kết với khoa y Tongji thuộc đại học kỹ thuật và công nghệ Huazhong.

Wang Jiaqi, nữ y tá thuộc bệnh viện đại học Cát Lâm và là thành viên của đội y tế thứ 3 từ tỉnh Cát Lâm tới hỗ trợ cho tâm dịch Covid-19 - tỉnh Hồ Bắc. Cô gái đã bắt đầu làm việc ở đây từ ngày 09/02.

"Thật lòng, trước đó tôi cảm thấy có một chút lo sợ nhưng tôi biết rõ đó là trách nhiệm của một người làm ngành y như tôi." - nữ y tá chia sẻ, cô nói rằng dù công việc có khó khăn như thế nào thì những ngày gần đây, thành quả mà Wang nhận được là tình cảm chân thành, ấm áp cùng sự biết ơn của các bệnh nhân.

"Đối với tôi, ở Vũ Hán, mùa hoa đào nở chẳng phải là thứ đẹp nhất mà nó chính là những tấm lòng biết ơn của người dân." - Wang nói.

Bệnh nhân bình phục khỏi Covid-19 đến tìm gặp và cúi đầu chào tạm biệt khiến nữ y tá không kìm nổi nước mắt - Ảnh 2.

Tình cảm ấm áp của người bệnh khiến nữ y tá không khỏi xúc động

Vào ngày 06/03, 4 bệnh nhân nhiễm virus corona đã bình phục và được cho xuất viện. Trước khi ra về, họ có viết thư cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã chăm sóc mình. "Các bạn là những người hùng đang cứu sống hàng triệu người dân ở Vũ Hán này. Chúng tôi tin rằng nhiều năm sau nữa, những gì mà các bạn đã làm vẫn được người dân ở đây biết đến và tri ân." - một bệnh nhân cao tuổi viết.

"Hãy ghé thăm lại nơi này khi đại dịch được chấm dứt nhé! Người dân ở đây luôn chào đón các bạn."

Tính đến thời điểm hiện tại, ngày 15/03, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận hơn 150.000 ca nhiễm virus corona trên toàn cầu. Về phần Trung Quốc, nước này đã ổn định được dịch bệnh. Đáng chú ý là số ca lây nhiễm mới đến từ Trung Quốc giảm mạnh và đa số ca nhiễm mới đều đến từ nước ngoài.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu khử trùng tiền cũ

Đến thăm Vũ Hán, Chủ tịch Tập Cận Bình nói gì?

 

Các tin khác
30/09/2020
Quảng TrịSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dùng lưới cao 8-10 m ngăn chặn voọc ra đường cắn người, khi phương án chó nghiệp vụ không được đồng ý.
30/09/2020
TP HCMĐám cháy bùng lên tại tầng trệt của trụ sở công ty trên đường Nguyễn Hồng Đào, quận Tân Bình, nhóm công nhân trên lầu phải đu dây xuống, sáng 30/9.
30/09/2020
TP HCM tìm cách thu hút đầu tư cho giao thông sau khi các dự án thực hiện theo hình thức BT bị dừng triển khai khiến nhiều công trình gặp khó khăn về vốn.
30/09/2020
Những trận lũ lịch sử nhấn chìm nhà cửa, trường học, làm nhiều người chết... nhưng cũng mang phù sa, nguồn lợi thủy sản dồi dào cho Đồng bằng sông Cửu Long.
30/09/2020
3 dự án cao tốc Bắc Nam gồm đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây được khởi công hôm nay.
Đăng tin của bạn