Đăng ký | Đăng nhập

Bến xe, bến đò ở Bạc Liêu “đìu hiu” khách mùa dịch

08/08/2020
Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân ngại đi lại bằng xe công cộng khiến tần xuất xe ra, vào bến xe cũng hạn chế.

Bến xe Bạc Liêu rất vắng khách. Ảnh: Gia Minh

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, trong các ngày 6-8/8, tại khu vực Bến xe Bạc Liêu rất vắng vẻ, có rất ít hành khách đến liên hệ với các quầy bán vé bên trong bến xe để đặt vé, người dân chỉ đi lại khi thật sự cần thiết, thậm chí có một số quầy bán vé tạm ngưng hoạt động, có lác đác vài chiếc xe buýt, xe khách loại 16 - hơn 40 chỗ ngồi, nhưng đều trong tình trạng “nằm chờ khách”.

Ông Hứa Minh Đức, Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã Dịch vụ vận tải Đại Thắng II cho biết, dù không thực hiện giãn cách xã hội nhưng lượng khách đi rất ít. So với tháng 6/2020, trong tháng 7 và những ngày đầu tháng 8/2020, lượng khách bắt đầu giảm trở lại (khoảng 40%) so với những ngày thường, từ đó số lượng tài chuyến cũng giảm theo, thời gian giữa các chuyến cũng bị giãn cách khoảng 25 - 30 phút/chuyến thay vì 20 phút như trước đây.

Một phòng chờ và nơi thu tiền các dịch vụ tại Bến xe Bạc Liêu vắng lặng. Ảnh: Gia Minh

“Hơn nữa, nhiều xã viên cũng hoạt động theo kiểu cầm chừng, không chạy hết tài vì không có khách đi, một phần vì họ lo ngại dịch bệnh, thậm chí có tình trạng xe về không không có hành khách nào, hoặc nếu có chỉ vài người”, ông Đức cho hay.

Theo ông Nguyễn Chí Hoài, Giám đốc Ban Quản lý Bến xe tàu Bạc Liêu, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT, Ban Quản lý bến xe cũng đã yêu cầu các chủ doanh nghiệp vận tải tại bến thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

“Tuy nhiên, khoảng một tuần qua, lượng khách vào bến xe rất ít, do lo ngại dịch bệnh, họ chỉ đi lại khi thật sự cần thiết. Bên cạnh đó, doanh nghiệp vận tải hành khách cũng thực hiện tự động giãn cách do không có khách đi lại nhiều, xe vào bến đón khách cũng giảm hẳn”, ông Hoài cho hay.

Taxi cũng trong tình cảnh "ế khách. Ảnh: Gia Minh

Trong khi đó, ghi nhận tại hai bến đò tại cống Nước Mặn và cống Cả Vĩnh đưa khách vào chùa Hưng Thiện (xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi) cũng trong tình trạng vắng vẻ, giao thông qua khu vực cống trở nên thông thoáng, không còn cảnh ùn ứ. Tuy nhiên, các chủ phương tiện vẫn trang bị áo phao, dụng cụ nổi cầm tay, nước sát khuẩn,...), các bãi trông giữ xe gần các bến đò này trở nên yên ắng theo.

Các đò dọc đưa khách vào chùa Hưng Thiện tại cống Cả Vĩnh đang "nằm chờ khách". Ảnh: Gia Minh

Trước đó, ông Nguyễn Trường Hận, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu đã ký văn bản đề nghị các bến xe khách, bến khách ngang sông có phương án phối hợp với các lực lượng chức năng: Công an, Thanh tra Sở GTVT và chính quyền địa phương để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh.

Lực lượng chức năng kiên quyết không cho phương tiện xuất bến khi phát hiện hành khách đi trên phương tiện có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh (với các triệu chứng sốt, ho, khó thở) để tổ chức cách ly, quản lý kịp thời và thông báo ngay cho cơ quan y tế để xử lý, đồng thời nhắc nhở kịp thời các trường hợp khạc nhổ bừa bãi trong khu vực bến.

Khu vực qua cống Cả Vĩnh trở nên thông thoáng, nhiều bãi trông giữ xe yên ắng đến "lạ". Ảnh: Gia Minh

Mặt khác, các bến xe khách, bến khách ngang sông thực hiện thống kê đầy đủ số lượng hành khách và những chuyến xe xuất bến, đến bến hàng ngày có điểm đi, đến từ các địa phương đã công bố có trường hợp dương tính với Covid-19 và có báo cáo kịp thời về Sở GTVT.

Các tin khác
16/09/2020
Kể từ ngày 10/10, Bến xe Miền Đông mới (Q.9, TP.HCM) đi vào hoạt động, giai đoạn 1 sẽ di dời các tuyến từ Quảng Trị trở ra.
16/09/2020
Nhiều đại biểu đề xuất cần cân nhắc kỹ khi tách Luật GTĐB để xây dựng thêm 1 luật nữa là Luật Bảo đảm trật tự ATGT đường bộ.
16/09/2020
Hàng loạt chính sách mới, khác biệt hoàn toàn so với các dự án BOT từng triển khai sẽ được áp dụng vào đầu tư 5 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam.
15/09/2020
Hà Nội dự kiến bổ sung hơn 2.500 điểm dừng xe buýt để 80% người dân có thể tiếp cận xe buýt trong phạm vi đi bộ hợp lý với cự ly dưới 500m.
15/09/2020
Mặc Huế quy định kiểm soát người từ Đà Nẵng ra, hàng loạt xe trá hình vẫn lộng hành, vô tư chở khách không khai báo y tế ra Huế.
Đăng tin của bạn