Bên trong tâm dịch ở Vĩnh Phúc, nơi 10.000 dân bị cách li hoàn toàn

2 năm trước Nguồn: Báo Giao Thông

Sáng 13/2, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được khoanh vùng, cách li hoàn toàn để phòng lây lan dịch Covid - 19.

Keyword đầu tiên có dấu

Ngày 13/2 là ngày đầu tiên xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) - nơi được coi là "tâm dịch" Covid-19 (nCoV) áp dụng lệnh khoanh vùng cách li hoàn toàn

Keyword đầu tiên có dấu

Từ sáng sớm, lực lượng chức năng đã có mặt tại các chốt kiểm soát để kiểm soát chặt chẽ người ra vào xã. Người dân trong xã vẫn có thể ra vào nếu thông báo lý do chính đáng cho lực lượng làm nhiệm vụ

Keyword đầu tiên có dấu

Sau khi thực hiện lệnh khoanh vùng cách li, bên trong xã Sơn Lôi trở nên vắng vẻ hơn thường ngày. Băng rôn tuyên truyền phòng chống dịch được căng ngay đầu đường vào trung tâm xã để nhắc nhở người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh nCoV

Keyword đầu tiên có dấu

Tuy nhiên, các hoạt động lao động thường ngày vẫn diễn ra bình thường

Keyword đầu tiên có dấu

Người dân vẫn tiếp tục xây nhà bên trong xã, việc dùng khẩu trang của người dân đã được quán triệt nhưng một số người còn chưa thực hiện vì không tiện khi làm việc

Keyword đầu tiên có dấu

Bên cạnh một số cửa hàng đã đóng cửa thì người dân vẫn họp chợ, buôn bán bình thường. Hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang khi đến nơi đông người

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

12 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

12 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

13 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

13 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

13 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước